Trưa 6/8, ông Đỗ Ngọc Tuấn - Phó chủ tịch UBND phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin có bệnh nhân nghi mắc COVID-19, từ tối 5/8, chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa 2 khu phố là Nam Bắc và Tây Nam với trên 600 hộ dân, trong đó bệnh nhân nữ nghi nhiễm sống ở phố Nam Bắc. Đến sáng 6/8, toàn bộ 2 khu phố trên đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19."

Bệnh nhân nghi mắc Covid-19 từ Đà Nẵng về đi cùng xe với  bệnh nhân 620 ở tỉnh Hà Nam. Sau khi tiến hành truy vết, rà soát, phát hiện nên đã được cách ly tại nhà, bệnh nhân khỏe mạnh.

"Riêng gia đình bệnh nhân có 4 người, đã được cách ly, giám sát. Hiện cả phường qua rà soát có 47 người đi từ Đà Nẵng về đang được cách ly, theo dõi", ông Tuấn cho biết thêm.

Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa ngày 5/8 ghi nhận bệnh nhân Đ.T.H. (54 tuổi) ở khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh (Sầm Sơn, Thanh Hóa).

Phong tỏa cả khu phố vì có ca nghi nhiễm Covid-19.

Giám đốc Sở Y tỉnh Thanh Hóa, ông Trịnh Hữu Hùng cho hay, hiện Thanh Hóa vừa phát hiện một nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 lần 1 sau khi lấy xét nghiệm.

Theo ông Hùng, đây mới chỉ là ca nghi nhiễm, hiện mẫu xét nghiệm đang được viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định ca nữ bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Được biết, trưa ngày 27/7, bệnh nhân bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe Kim Chi biển số 43B-03126. Đến sáng ngày 28/7, bệnh nhân xuống xe tại Lưu Vệ, huyện Quảng Xương và tự đi xe máy về. Thông tin lịch sử đi lại của ca nghi nhiễm sẽ được thông báo sau và đang lấy lại mẫu xét nghiệm.

Cũng trong hôm nay (6/8), Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn ông Lương Tất Thắng thông tin thêm, bệnh nhân từ Đà Nẵng về đi cùng xe với bệnh nhân 620 ở tỉnh Hà Nam. Sau khi về địa phương các các cơ quan chức năng tiến hành truy vết, rà soát, phát hiện nên đã được cách ly tại nhà, bệnh nhân khỏe mạnh. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo bộ phận thường trực xuống địa bàn phối hợp với UBND thành phố Sầm Sơn chỉ đạo cách ly nghiêm ngặt khu vực có các trường hợp F1 và đang lấy 10 mẫu tiếp xúc gần với bệnh nhân, khoanh vùng và xử lý triệt để. Đồng thời, vận chuyển mẫu bệnh nhân ra Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định ca nữ bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Theo Huyền An/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/thanh-hoa-phong-toa-2-khu-pho-vi-co-ca-nghi-nhiem-covid-19-1596693632999.html