lịch sử

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lịch sử, cập nhật vào ngày: 25/01/2021

Bộ VH-TT&DL đã có VB gửi UBND 3 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang về việc triển khai XD hồ sơ khoa học quần thể di tích và danh thắng Yên Tử, trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Hà Nội long trọng kỷ niệm 10 năm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa thế giới.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định xếp hạng thêm 17 di tích quốc gia trên địa bàn 14 tỉnh.

Cùng nhìn ngắm sự thay đổi của những địa danh nổi tiếng ở Hà Nội xưa và nay để hiểu và thêm yêu một Thủ đô thanh bình và rất đỗi thân quen qua từng góc ảnh.

Những ngày này, trên khắp các tuyến phố của Thủ đô rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, pano, áp phích… chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP.

Sáng 03/10, tại khu vực vườn hoa trước tượng đài Vua Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra lễ cắt băng khai mạc triển lãm "Thăng Long - Hà Nội: Những dấu son lịch sử".

Trong những ngày tháng 4-2020 vừa rồi, cả nước chung tay cùng nhau chống dịch Covid- 19 khiến hình ảnh và nhịp sống Hà Nội rất khác so với trước đó.

Tôi sống giữa thời đại mua sắm tết online, chúc tết qua màn hình điện thoại, lì xì bằng ứng dụng banking, gửi tâm tình trên mạng xã hội...

Bộ GD&ĐT đã tổ chức bồi dưỡng về giáo dục Lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông cho gần 300 giáo viên cốt cán của các trường phổ thông và cán bộ quản lý cấp Sở/Phòng GD&ĐT phụ trách môn Lịch sử 31 tỉnh...

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia năm 2019 tăng hơn năm trước.

Ông Nguyễn Xuân Phú hay còn gọi là Shark Phú (sinh năm 1971) là CEO và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE cùng Công ty cổ phần Hàng hải Sài Gòn.

Trong không khí chào mừng KN 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh sống động, hiếm có ghi lại khoảnh khắc chiến thắng 30-4-1975 lịch sử.

Một biểu tượng hơn 100 năm của thủ đô nay lại bị thay thế bởi tên khác là điều không người dân nào mong muốn bởi "Bưu điện Hà Nội" - vốn dĩ đã quá quen thuộc và gắn liền với nhiều thăng trầm lịch sử, văn hóa của Thủ đô..

Dù bụi bẩn và nghèo đói là những thách thức thì Ấn Độ vẫn là đất nước có lịch sử đáng kinh ngạc, tàn tích của các thành phố cổ, thiên nhiên tươi đẹp...

“Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho bất cứ ai hứng thú quan tâm tới một cách nhìn đầy hấp dẫn và thú vị về lịch sử ban đầu của con người…Harari kể về lịch sử loài người theo một cách dễ tiếp cận khiến bạn thật khó có thể đặt nó xuống.” – Bill Gates nói về “Sapiens – Lược sử về loài người” – một cuốn sách gây nên hiện tượng trên thế giới.