Luật Đất đai

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Luật Đất đai, cập nhật vào ngày: 28/09/2021

“Việc phân lô bán nền chỉ mang lại hiệu quả kinh tế ngắn hạn trước mắt, còn về lâu dài sẽ phát sinh nhiều hệ lụy, điển hình như cạn quỹ đất cho việc quy hoạch và phát triển trong tương lai”.

Suốt một thời gian dài, vụ việc “mất nhà khi về quê ăn Tết” xảy ra tại phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) chưa được giải quyết dứt điểm. Điều này khiến người dân bất an vì có thể sự việc tiếp tục xảy ra lần nữa.

Thủ tướng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tổ chức tổng kết thực hiện Luật Đất đai và xây dựng dự án Luật Đất đai sửa đổi; lập Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030...

Nhà ở xã hội được xem là phân khúc phù hợp nhất giải quyết tốt bài toán nhà ở cho người có thu nhập thấp. Tuy vậy, khi mua nhà ở xã hội cũng có nhiều lưu ý riêng mà người mua phải nắm rõ để tránh những thiệt hại.

Khó khăn lớn nhất của thị trường BĐS TP HCM 2020 không phải là đại dịch Covid-19 mà là các quy định của pháp luật. Chính các điểm nghẽn về pháp lý đã khiến các dự án chậm triển khai hoặc không thể triển khai.

Tổ chức, cá nhân được giao khu vực biển để lấn biển thực hiện dự án đầu tư thì được tiếp tục sử dụng diện tích đất hình thành sau khi lấn biển theo quy định của pháp luật về đất đai.

Giải quyết thách thức, hoàn thiện chính sách, đưa nguồn lực đất đai vào phát triển bền vững… là mục tiêu của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2021.

Nghị định 148/2020NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 08/02/2021 đã thay đổi nhiều quy định liên quan đến sổ đỏ trong Luật Đất đai 2013.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 116/UBND-ĐT yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã tổng kết, đánh giá thi hành Luật Đất đai.

Bộ TN-MT cho biết, đang tiếp tục nghiên cứu sửa đổi Luật Đất đai một cách căn bản, toàn diện dựa trên đánh giá tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.

Phường Xuân La ngang nhiên xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp, tồn tại công trình xây dựng có dấu hiệu vi phạm TTXD khi xây vượt tầng, vượt chiều cao, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch thành phố.

Hàng loạt dự án “đắp chiếu” tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) không chỉ khiến bộ mặt thành phố trở nên nhếch nhác, mà còn gây lãng phí tài nguyên đất và thất thu ngân sách nhà nước.

16 hộ dân tại xã Tân Dân (Sóc Sơn, Hà Nội) 6 năm nay mòn mỏi đi đòi công lý vì cho rằng 7.200 m2 đất của họ cho HTX Xuân Sơn thuê, nay bỗng nhiên bị chiếm đoạt bất hợp pháp.

Sổ đỏ là tài sản mà cha mẹ có quyền chuyển nhượng, tặng cho cho con, tuy nhiên một số trường hợp cha mẹ không được sang tên Sổ đỏ cho con.

Mặc dù thời gian qua Nhà đước đã cố gắng sửa đổi các quy định về quản lý đất đai tuy nhiên trên thực tế còn tồn tại rất nhiều bất cập. Từ đó, các cá nhân, tổ chức lợi dụng lỗ hổng pháp luật để xảy ra sai phạm, vi phạm...