Xiaomi vừa ra mắt mẫu máy làm sạch rau củ cầm tay trên nền tảng gây quỹ cộng đồng Youpin. Sản phẩm đi kèm với nhiều tính năng hữu ích để giúp cho thực phẩm luôn sạch sẽ, nhờ đó bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Theo công bố từ nhà sản xuất, máy làm sạch rau củ của Xiaomi sử dụng công nghệ ion năng lượng cao. Nước sẽ bị phân hủy thành các icon hiđroxit và ion hydro dưới tác động của máy tạo ion. Thông qua đó, thiết bị có thể sắp xếp lại cấu trúc và tiêu diệt vi khuẩn bằng phản ứng oxy hóa sau khi ion hiđroxit kết hợp với clo trong nước để tạo thành axit hipoclorơ (HClO).

Máy làm sạch rau củ của Xiaomi sử dụng quy trình hóa học đơn giản để làm suy yếu và tiêu diệt chất gây hại nào có trên bề mặt mà không làm hư thực phẩm. Quy trình này có hiệu quả lên tới 99,99% trong việc diệt vi khuẩn và cũng có tác dụng phân hủy hơn 90% thuốc trừ sâu.

Sản phẩm được tích hợp viên pin dung lượng lớn 4.400 mAh và cũng hỗ trợ sạc không dây. Thiết bị của Xiaomi có thể hoạt động lên tới 35 lần sau mỗi lần sạc đầy. Bên cạnh đó, thiết bị cũng có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IPX7.

Máy làm sạch rau củ của Xiaomi hiện được bán ra trên nền tảng gây quỹ cộng đồng Youpin với mức giá 199 tệ tương đương 660.000 đồng. Sản phẩm có thiết kế tối giản, tông màu chủ đạo là màu trắng và đi kèm một đèn LED hình tròn ở bên hông.

Theo Duyên Anh/Reatimes