6 mẹo hay giúp chị em trang điểm dễ dàng

Những tác dụng diệu kỳ mà trang điểm mang lại, việc make up càng ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chị em. Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn make up nhanh gọn, tiện lợi hơn rất nhiều.

Dùng máy sấy mơ nóng kẹp mi giúp mi cong

Empty

Dùng máy sấy hơ nóng kẹp mi trước khi kẹp mi sẽ giúp bờ mi cong hơn và giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, trước khi kẹp lên mi hãy xem kỹ xem kẹp có bị nóng quá không để tránh làm tổn thương bờ mi.

Dán mi giả quanh cây mascara để mi giả cong 

Empty

Trước khi dán mi giả, hãy quấn chúng quanh một cây mascara hoặc cọ trang điểm một phút. Như vậy, bờ mi giả sẽ có độ cong vừa phải, dễ dính hơn rất nhiều.

Dùng giấy ướt thay bông tẩy trang

Empty

Nếu bạn không có giấy tẩy trang, bạn có thể dùng giấy ướt cho bé cũng được. Chúng vừa rẻ lại an toàn cho làn da mỏng manh, nhạy cảm vùng mắt.

Dùng phấn mắt và vaseline làm son môi

Empty

Trộn một chút vaseline và phấn mắt với nhau, sau đó thoa đều lên môi, thế là bạn đã có một lớp son thật tự nhiên rồi đấy. Đôi môi căng mọng và trông rất tự nhiên, hợp tông với màu mắt nữa.

Dùng kem tăm để kẻ đuôi mắt

Empty

Kẻ đuôi mắt là một trong những bước khó nhất trong trang điểm và làm bạn tốn rất nhiều thời gian mà vẫn không kẻ ưng ý. Để kẻ mắt dễ dàng và nhanh chóng hơn, hãy dùng một đầu kẹp tăm áp lên đuôi mắt và vẽ theo đường kẹp, như vậy bạn đã có đường kẻ mắt hoàn chỉnh.

Dùng phấn trẻ em để làm mi dày hơn

Empty

Để lớp lông mi thêm dày và dài hơn, hãy rắc một ít phấn trẻ em lên lông mi sau đó mới đánh mascara. Tuy nhiên, tránh lạm dụng bởi nếu không trông lông mi sẽ khá vón cục nên hãy chú ý nhé.

Theo Giadinhvietnam.com