Màu sắc của nhãn hàng chính hiệu có màu đỏ khi xem ở góc thẳng đứng và chuyển sang màu xanh lá ôliu nhìn với góc nghiêng. Mặt sau bao bì sản phẩm USB Kingston luôn có số hiệu sản phẩm, còn hàng nhái thì không.Bộ nhớ module Kingston luôn có nhãn số bộ phận được dán lên sản phẩm. Màu sắc của nhãn sản phẩm chính hiệu này có màu đỏ khi xem ở góc thẳng đứng và chuyển sang màu xanh lá ôliu khi xem với góc nghiêng.


Trên bao bì sản phẩm USB Kingston, mặt sau luôn có nhãn số hiệu sản phẩm. Trong khi đó bao bì của hàng nhái không có nhãn này.Đọc các thông số trên nhãn, người tiêu dùng sẽ biết các ký hiệu mã vạch (UPC Bar Code), mã xác thực (Authentication Code) và mã đăng ký ( License Key). Ngoài ra họ có thể xác minh các thông tin này trên trang web: www.kingston.com/asia/verifyflash/.

Trên phần đầu cắm USB (ngoại trừ dòng DTI), sẽ có số bộ phận và số ID được in laser. Ngoài ra còn có thêm nhãn hiệu Kingston, DataTraveler và dung lượng được in trên thân USB.

Dưới đây là 2 đặc điểm để bạn có thể nhận biết thêm về USB Kingston Chính Hãng và hàng Fake:

Dấu khắc laser trên USB Kingston

Những chiếc USB Kingston Thật sẽ có khắc laze các thông số ngay trên đầu giao tiếp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nghiêng tay lên sẽ nhận thấy ánh sáng từ đó phát ra còn USB nhái thì chắc chắn là không có rồi.

Thêm một đặc điểm nữa nằm ở phần vỏ hộp của sản phẩm. Các USB Kingston chính hãng sẽ in sẵn ba mã số để người dùng đăng ký với nhà sản xuất cũng như phục vụ công tác hậu mãi tốt hơn. Nếu bạn quan sát sẽ nhận thấy rằng hàng Nhái không có ba hàng mã số này.  

Sản phẩm nhái cũng có nhiều loại in ấn nhưng vẫn không thể nào giống được như hàng thật, cách tốt nhất bạn nên kiểm tra trên trang web chính thức của Kingston để nhận biết xem sản phẩm mình mua có Chính Hãng hay không nhé!

Vấn đề hiệu năng và chất lượng của USB Kingston

Phân biệt Usb Kingston Thật Giả

Nhiều người nghĩ rằng, hàng Nhái sẽ có tốc độ chậm hơn và dễ hư hỏng hơn so với những hàng Chính Hãng. Quá trình thử nghiệm thực tế cũng như tìm hiểu của chúng tôi có các kết quả khá bất ngờ.

Tốc độ đọc rất ấn tượng của hàng nhái 2GB cũng như sự khác biệt không quá nhiều ở phiên bản 4GB.

Tuy nhiên, ở phần ghi dữ liệu thì các các USB Kingston nhái vượt trội hoàn toàn so với hàng Chính Hãng dù rằng tốc độ rất không ổn định, khi thấp khi cao chứ không đều.

Về chất lượng, các USB Kingston hàng nhái rất hay gặp tình trạng bị lỗi “không thể format được” hoặc chép dữ liệu hay bị lỗi “I/O error”. Chưa kể một số sản phẩm còn có một bệnh lạ là dữ liệu chép vô USB hoàn toàn bình thường, nhưng dung lượng sử dụng thực tế chỉ còn một nửa hay thậm chí là 1/4, 1/8. Tình trạng này cực kỳ nguy hiểm cho dữ liệu lưu trữ trên các USB Flash drive hàng nhái.

Giới sản xuất USB Nhái có thể “đánh lừa” hệ thống bằng cách sử dụng chip nhớ dung lượng thấp, nhưng lại nạp thông tin vào chip điều khiển với dung lượng “ảo” cao ngất trời.

Giải pháp giúp bạn mua được USB Kingston thật

Nên mua các USB Kingston thật tại các đại lý chính hãng hay các nơi bán được tín nhiệm để hạn chế sự cố mua nhằm hàng Nhái.

Phần vỏ nhựa bên ngoài của hàng nhái không đạt độ sắc sảo như sản phẩm chính hãng: Nhìn sơ qua sẽ khó phân biệt được, nhưng nếu chú tâm thì người dùng sẽ dễ dàng nhận ra những chi tiết không ổn ngay cả ở độ “đục” của lớp nhựa.

Với những thông tin trên, bạn có thể chọn mua được USB thật và tránh xa những mặt hàng giả ra khỏi giỏ hàng của mình!

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam