Meta sẽ dừng cung cấp tin tức trên Facebook tại Anh Pháp và Đức

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, người dùng nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này vẫn có thể đọc và chia sẻ tin tức nhưng Meta sẽ không hỗ trợ chuyên mục tin tức, cũng như không hợp tác với các nhà xuất bản trong các thỏa thuận mới để cung cấp nội dung cho chuyên mục này tại các nước nói trên, với hơn 130 triệu người dùng.

Giải thích cho quyết định này, Meta nhấn mạnh rằng chiến lược rộng hơn mà mạng xã hội này đặt ra cho Facebook là chuyển dịch khỏi các nội dung tin tức. Theo Meta, người dùng đến với Facebook không phải để đọc tin và các nội dung chính trị, mà họ muốn kết nối với bạn bè và khám phá các cơ hội, đam mê, và sở thích mới. 

Meta cho biết tin tức chiếm chưa đến 3% các nội dung xuất hiện trên trang chủ Facebook của người dùng trên toàn thế giới, vì thế việc đọc tin chỉ là một phần nhỏ trong trải nghiệm của đại đa số người dùng Facebook.

Trước đó, Meta đã vướng vào nhiều cuộc chiến pháp lý trên khắp thế giới với các cơ quan lập pháp và các tổ chức truyền thông, với cáo buộc “ông lớn” này và các công ty khác đã thu lợi “miễn phí” từ các nội dung của các hãng tin.

Meta đã ngăn cản người dùng tại Canada đọc và chia sẻ các liên kết dẫn đến các bài báo, sau khi chính phủ nước này thông qua điều luật buộc Meta phải bồi thường cho các nhà cung cấp tin tức.

Lam Điền (t/h)

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/meta-se-dung-cung-cap-tin-tuc-tren-facebook-tai-anh-phap-va-duc-108803.html