Trên phiên bản này, Apple chuyển sang sử dụng bàn phím Magic Keyboard với các switch cắt kéo cùng một số thay đổi khác, khiến thiết bị này dễ sửa hơn so với thế hệ trước. iFixit cho biết bàn phím Magic Keyboard chỉ khiến MacBook Air 2020 dày hơn 0,5mm.

"Người dùng chấp nhận độ dày hơn của máy để đánh đổi với sự khó chịu gây ra từ bàn phím cánh bướm suốt 5 năm qua. Bàn phím Magic Keyboard là minh chứng cho chúng ta thấy sự khác biệt giữa có thể sử dụng và không thể sử dụng, hoặc có thể sửa chữa hoặc không thể sửa chữa", iFixit viết.

Bên cạnh việc nâng cấp bàn phím, iFixit cũng phát hiện một cải tiến tốt về cách mà Apple "đi" sợi cáp nối trackpad.

"MacBook Air năm ngoái có sợi cáp trackpad nằm dưới bo mạch logic, giờ đây, chúng lại có thể dễ dàng gỡ ra bất cứ lúc này. Tức là việc tháo trackpad có thể thực hiện ngay khi mở nắp đậy mặt sau. Do viên pin nằm dưới sợi cáp này, thế nên, cách thiết lập mới cũng giúp việc tháo pin ra nhanh chóng bằng cách tháo bo mạch logic ra". Sự thay đổi này cũng đồng nghĩa rằng việc thay thế pin trên MacBook Air 2020 cũng dễ dàng hơn.

Những thay đổi khác bao gồm tản nhiệt lớn hơn cho các bộ xử lý mới cũng như việc bổ sung nhiều con ốc nhằm giữ chặt loa và giảm đi tiếng rít.

Nhờ những cải tiến này, iFixit chấm điểm sửa chữa cho MacBook Air 2020 mới là 4/10, cao hơn một điểm so với con số 3/10 của thế hệ trước.

Theo Viết Linh/Reatimes