món ngon

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về món ngon, cập nhật vào ngày: 11/12/2023

Mẹo nấu thịt đông ngon trong khi không hề có thịt, có bì, mà vẫn đông, vẫn hấp dẫn. Món thịt đông chay thực sự khá mới mẻ và thú vị cho ngày Tết năm nay.

Để chào mừng một năm mới sang, có rất nhiều cách. Chỉ riêng ẩm thực, trên thế giới đã có rất nhiều món ăn năm mới phong phú và độc đáo.

Không cần mất quá nhiều công sức để chuẩn bị và chế biến, chỉ với vài thao tác đơn giản tôi đã làm ra một món cực phẩm chiêu đãi cả nhà ngày mưa lạnh.

Cồi sò điệp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì thế nó được dùng để chế biến rất nhiều món ngon như nướng mỡ hành, làm há cảo hay bình dị như chiên khoai.

Đâu chỉ các món hải sản mới có thể nướng mỡ hành. Chị em nội trợ có thể biến tấu rất nhiều món nướng mỡ hành ngon trong tiết trời mát mẻ phục vụ cả gia đình.

Bạn có thể tận dụng những loại thực phẩm còn thừa sau Tết để làm một số món ăn tuyệt vời hoặc lưu trữ dùng lâu theo cách dưới đây.

Những ngày Tết, các món thịt được bày đầy đặn trên mâm cỗ dễ khiến bạn chán ngán. Chính vì vậy mà sau Tết hầu như nhà nào cũng thừa thãi đồ ăn. Hãy tận dụng những món đồ thừa để làm các món tuyệt ngon sau phục vụ cả gia đình.

Những ngày Tết, bánh kẹo bày khắp nơi trước mắt sẽ khiến cho mẹ khó cấm cản con ăn kẹo ngọt. Nhưng bạn vẫn phải hạn chế hết sức bởi bánh kẹo sẽ gây ra nhiều vấn đề với sức khỏe.

Mâm cỗ ngày Tết với thịt mỡ, bánh chưng và đầy các món thịt dễ khiến mọi người chóng ngán. Chị em khéo tay hay làm hãy thử những món ngâm mắm tuyệt ngon để chống ngán sau.

Mâm cỗ của người Việt ngày càng có nhiều món ăn lạ, biến tấu từ các món ăn cổ truyền, nhập từ nước ngoài. Tết năm nay, nhiều mặt hàng thực phẩm được rao bán trên các chợ mạng như đùi gà Hàn, cánh ngỗng Nga, ... 

Mỗi dân tộc ở Việt Nam có cách ăn Tết khác nhau và có những món ăn truyền thống cũng rất khác nhau vô cùng thú vị.

Những ngày Tết, bà mẹ có con nhỏ thường rất lo lắng về việc làm sao để đảm bảo cho con ăn uống đầy đủ và đúng bữa. Mẹ không cần lo lắng nhiều, chỉ cần theo một số bí quyết nhỏ, ngày Tết của cả gia đình sẽ nhàn tênh đi chơi xuân mà vẫn đảm bảo con ăn đủ chất.

Hàu là loại thực phẩm có tính hàn, được khuyên không nên ăn lạnh hoặc ăn vào thời tiết lạnh. Tuy nhiên, với những món hàu nóng hổi sau, bạn hoàn toàn có thể phá vỡ quy tắc đó.

Để chào mừng một năm mới sang, có rất nhiều cách. Chỉ riêng ẩm thực, trên thế giới đã có rất nhiều món ăn năm mới phong phú và độc đáo.

Món nui xào dường như không còn xa lạ với các tín đồ ẩm thực trên thế giới. Món ăn này có rất nhiều cách làm khác nhau. Dưới đây là món nui xào kiểu miền Nam Ấn Độ, mang hương vị đặc trưng cà ri của nước này.