Hướng dẫn ướp bò nướng thơm ngon
Nguyên liệu làm bò ướp nướng
Thịt bò
Hành khô
Tỏi
Sả
Dầu hào: 50 ml
Bột quế: khoảng 30gr
Hạt điều đỏ: 10gr
Rau mầm
Mật ong
Gia vị khác: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Dụng cụ: Bếp nướng, máy xay sinh tố, tô, chảo, đĩa,...
Cách ướp bò nướng thơm ngon đúng điệu
Cách ướp bò nướng tại nhà
Bước 1: Đầu tiên, thịt bò mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng. Nên chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ nướng sẽ rất ngon.
Hành, tỏi, sả rửa sạch rồi băm nhỏ, bạn có thể dùng máy xay nhuyễn rồi trút ra tô. Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó bạn cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.
Bước 2: Trộn các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu xay. Tùy theo khẩu vị bạn thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.
Ướp thịt bò: Bạn trải từng miếng thịt bò ra đĩa, dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt xoa đều cả hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt bò vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.
Bước 3: Sau khi ướp lấy thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc bếp nướng điện. Khi nướng nhớ lật giở đều miếng thịt. Tùy người ăn thích chín kỹ hay ăn tái (nếu bạn ăn tái thịt sẽ ngọt thịt hơn rất nhiều).
Nếu có lò nướng thì ướp bò nướng dễ dàng và nhanh nhất.
Bước 4: Thái lát mỏng rồi bạn cho ra đĩa và trang trí rau mầm lên trên và thưởng thức.
Thịt bò nướng ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt bò làm say lòng những người khó tính nhất.
Nguồn; https://giadinhvietnam.com/muon-bo-nuong-ngon-ban-can-hoc-ngay-bi-quyet-uop-thit-nay-d146507.html