Những chiếc điện thoại mới ra mắt như OnePlus 8, 8 Pro và OnePlus Nord sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng Facebook, người dùng sẽ không thể gỡ bỏ ứng dụng này hoàn toàn.

Không chỉ vậy, các thiết bị trên đều được cài đặt sẵn Trình cài đặt ứng dụng Facebook (Facebook App Installer), Trình quản lý ứng dụng Facebook (Facebook App Manager) và Dịch vụ Facebook (Facebook Services) dưới dạng ứng dụng hệ thống. Phần mềm bloatware chính là "cầu nối" cho các công ty công nghệ cài đặt sẵn Facebook, Messenger và Instagram trực tiếp trên điện thoại mà không cần thông qua Google Play Store.

Trong trường hợp bình thường thì người dùng có thể chọn gỡ cài đặt các ứng dụng trên. Thế nhưng đại diện OnePlus cho biết, các dịch vụ này không thể bị xóa mà chỉ có thể bị vô hiệu hóa, khi đó, các ứng dụng sẽ không thể chạy nền, tuy nhiên một ít dữ liệu vẫn sẽ được gửi về Facebook.

Trước mắt thì chỉ có những chiếc điện thoại mới ra như OnePlus 8, 8 Pro và OnePlus Nord, những thiết bị trước đó mặc dù cài đặt cập nhật mới nhất cũng sẽ không có những cài đặt mặc định này.

Tuy nhiên, một phần người dùng cũng tỏ ra không hài lòng đối với OnePlus, bởi họ muốn tự quyết định những gì họ cần hơn là “bị ép buộc” như thế này.

Theo Công luận