năng lượng tái tạo

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về năng lượng tái tạo, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Trang trại năng lượng mặt trời mới Mammoth Solar, dự kiến ​​sẽ hoạt động hoàn toàn vào năm 2024 với tổng vốn đầu tư lên tới 1,5 tỉ USD. Dự án sau khi hoàn thành sẽ có thể tạo ra 1,65 GW điện.

Phát triển nền kinh tế xanh góp phần giảm thiểu phát thải carbon, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên, ngăn chặn sự suy giảm đa dạng sinh học và dịch vụ của hệ sinh thái.

Để thực hiện mục tiêu xã hội không than đá, chỉ tính riêng bốn khu vực là Nhật Bản, Mỹ, châu Âu và Trung Quốc, sẽ cần khoản đầu tư lên đến 8.500 tỉ yen trong giai đoạn 2021 - 2050.

Khoản vay xanh trị giá 116 triệu USD mà ADB vừa ký kết sẽ bổ sung thêm vào danh sách các trang trại điện gió tại Quảng Trị, đồng thời, gia tăng công suất điện gió của Việt Nam thêm 30%.

Theo nhóm nghiên cứu năng lượng sạch BloombergNEF, trong năm 2020, Việt Nam chỉ đứng sau Mỹ và Trung Quốc về số lượng tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt.

Việc tái chế có ý nghĩa nếu pin EV không tái sử dụng nhưng vẫn chứa các kim loại giá trị cao, trong bối cảnh giá nickel và cobalt tăng cao.

Năm 2021, nhiều doanh nghiệp địa ốc đặt ra chiến lược đầu tư mới, lấn sân sang lĩnh vực như bất động sản công nghiệp hay năng lượng tái tạo.

REN21 cho biết tính đến cuối năm ngoái, hơn 1.300 thành phố trên thế giới đã đặt mục tiêu thúc đẩy năng lượng tái tạo hoặc công bố các chính sách hướng tới mục tiêu này.

Các nhà đầu tư vào lĩnh vực năng lượng mặt trời như đang ngồi trên đống lửa khi EVN dự kiến năm 2021 sẽ cắt giảm 1,3 tỷ KWh năng lượng tái tạo, trong khi gánh nặng tiền vay ngân hàng lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Theo đại diện Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo – Bộ Công Thương, giá điện mặt trời áp mái từ 5,2 - 5,8 cent/kWh đảm bảo hài hoà lợi ích của cả nhà đầu tư, đơn vị mua điện và Nhà nước.

Dự kiến cơ chế giá cho điện mặt trời áp mái sẽ thực thi vào tháng 4, với mức giá dự kiến giảm mạnh đối với các dự án điện mặt trời quy mô lớn.

Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, việc sử dụng năng lượng tái tạo để phục vụ cho đời sống của nước ta còn hạn chế...

Chính phủ nên ban hành chính sách “đỡ đầu” cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo để họ có thể an tâm tiến tới việc tự xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng truyền tải của riêng mình.

Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới đã công bố tham vọng đối với ngành năng lượng. Đây là động thái tích cực cho sự phát triển của lĩnh vực đầu tư thay thế trên thị trường.

Việt Nam trong những năm gần đây là một nhà sản xuất năng lượng quan trọng và được xếp trong nhóm 4 các quốc gia hàng đầu Đông Nam Á về sản xuất điện năng. Chính phủ ngày càng quan tâm để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, góp phần đảm bản an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường.