ngành du lịch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngành du lịch, cập nhật vào ngày: 29/11/2021

Một công ty lữ hành đã mở một tour du lịch không điểm đến trên xe buýt dài 5 tiếng, dành cho hành khách muốn ngủ trên xe.

Để ngành du lịch hồi phục khi dịch Covid-19 được kiểm soát, rất cần Bộ VHTT&DL sớm ban hành bộ tiêu chí an toàn du lịch áp dụng thống nhất trên cả nước.

Tổng cục Du lịch Việt Nam lên kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch với lộ trình phù hợp trong tình hình dịch Covid-19. Dự kiến, ngành du lịch sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách quốc tế từ tháng 6/2022.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch tại các địa bàn có mức độ an toàn cao.

Trong 6 tháng đầu năm, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ít kỷ lục trong 5 năm do Việt Nam chưa mở cửa du lịch quốc tế để khống chế dịch COVID-19.

Trước thực trạng đại dịch Covid-19 đã và đang khiến ngành du lịch Việt Nam rơi vào khủng hoảng chưa từng có, Bộ VHTT&DL đưa ra 7 giải pháp, nhiệm vụ để phục hồi và phát triển du lịch lâu dài.

Bên cạnh những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra thì đây chính là cơ hội để ngành du lịch cùng nhìn lại mình và xây dựng một chiến lược du lịch mang tính thực tế hơn và bền vững hơn.

"Sẽ có nhiều giao dịch được thực hiện trong bối cảnh hiện tại, những 'tay chơi' muốn tăng giá trị sẽ sẵn sàng thâu tóm tài sản và định vị lại thị trường", chuyên gia JLL nhận đinh về thị trường khách sạn.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Thị Huỳnh Mai cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước tại TP.HCM ước đạt 140.300,477 tỷ đồng, đạt 38,45% dự toán, tăng 15,76% so với cùng kỳ.

Sở Du lịch TP.HCM đặt ra mục đích bằng các giải pháp thiết thực, từng bước phục hồi hoạt động du lịch trong năm 2021 nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển du lịch trong tình hình mới.

Thành ủy Hà Nội đã có Thông báo số 136-TB/TU về kết luận của Thường trực Thành ủy tại buổi làm việc với Sở Du lịch và ngành Du lịch.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Ngày 28/1, thông tin phát hiện 84 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng khiến nhiều công ty thông báo hủy tiệc tất niên và hủy tour du lịch cuối năm gây tổn thất lớn cho các doanh nghiệp du lịch và kinh doanh nhà hàng.

Dịch Covid-19 đã khiến du lịch Việt Nam chịu tổn thất nặng nề nhất trong các ngành kinh tế. Ước tính thất thu khoảng 23 tỉ USD do lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm 80% kể từ đầu năm.

Dịch Covid-19 tái phát khiến khả năng phục hồi của ngành du lịch và khách sạn trong năm 2020 khó khăn hơn. Đơn cử như tại Hà Nội, mặc dù không phải thực hiện giãn cách xã hội nhưng hàng loạt khách sạn...