Nganh-du-lich

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nganh-du-lich, cập nhật vào ngày: 25/06/2024

Hơn 60 doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh Tiền Giang đã gặp gỡ, chia sẻ giải pháp phát triển ngành du lịch nói chung và du lịch Tiền Giang nói riêng.

Lễ hội Tết Việt là hoạt động thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, lễ hội đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người đến tham dự qua các năm.

Phát triển du lịch bền vững gắn với thích ứng biến đổi khí hậu là bài toán cấp thiết đặt ra ở các tỉnh phương. Quảng Bình là một trong số các tỉnh đi đầu trong việc thay đổi tư duy, phát huy tiềm năng du lịch 4 mùa.

Theo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 30/12/2023 - 01/01/2024), ước tính cả nước đã phục vụ khoảng 3,2 triệu lượt khách du lịch, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2023.

Năm 2024, ngành du lịch tỉnh Nghệ An phấn đấu đón tổng lượt khách du lịch có lưu trú đạt 5.500.000 lượt. Trong đó có 120.000 lượt khách quốc tế (bằng 155% so với năm 2023), doanh thu dịch vụ du lịch đạt 9.000 tỷ đồng.

Hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đều dời lịch đại hội cổ đông muộn hơn năm trước và có điểm chung là ưu tiên tái cấu trúc và quản trị rủi ro hơn tăng trưởng.

Theo dự báo của chuyên gia, năm 2023, dòng tiền bất động sản sẽ hướng về các sản phẩm có thể khai thác cho thuê như căn hộ, nhà phố để vừa mang lại lợi nhuận ổn định, vừa là “của để dành” tuyệt đối an toàn.

Theo ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels, sau một giai đoạn tăng trưởng “nóng”, thị trường nghỉ dưỡng đang giảm tốc với nhiều dự án triển khai dang dở cũng như một số dự án chưa đạt được hiệu quả tối ưu.

Với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Năm Du lịch quốc gia 2023 là chuỗi sự kiện kinh tế - văn hóa – xã hội, tạo động lực phục hồi ngành du lịch Việt Nam sau thời gian chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Thông tin rao bán bất động sản “cắt lỗ”, “hạ giá sâu”… xuất hiện trên các trang mua bán và diễn đàn đầu tư địa ốc. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, hiện tượng cắt lỗ chỉ đang diễn ra cục bộ.

HoREA đề xuất xem xét bỏ quy định bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai vì có một số bất cập, hạn chế.

BĐS du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam đã và đang cho thấy tốc độ phục hồi mạnh mẽ sau giai đoạn dịch bệnh. Năm 2023, đường đua tăng trưởng và cơ hội mới của thị trường này còn nhiều triển vọng hơn nữa.

Sau một thời gian chịu ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình "hồi sinh" thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất động sản công nghiệp được dự đoán là điểm sáng lớn nhất trong bức tranh địa ốc Việt Nam 2023. Tuy nhiên, phân khúc này vẫn sẽ đối mặt với một số thách thức về áp lực cạnh tranh thu hút FDI, nguồn cung khan hiếm…

CTCP Chứng khoán VNDirect (VNDirect) đưa ra dự báo nguồn cung căn hộ mới căn hộ tại TP.HCM năm 2023 vào khoảng 19.000-20.000 căn, giảm 10% so với cùng kỳ và tiêu thụ khoảng 15.000 căn, giảm 20% so với cùng kỳ.