ngành du lịch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngành du lịch, cập nhật vào ngày: 12/08/2020

Các ca nhiễm mới bùng phát tiếp tục tác động mạnh đến ngành du lịch và BĐS nghỉ dưỡng. Theo Savills, trước mắt, các khách sạn và resort sẽ bỏ lỡ thời điểm du lịch hè vốn được ghi nhận là mùa du lịch nội địa cao điểm.

Các cuộc phiêu lưu, khám phá nước ngoài đang tạm dừng nhưng chúng sẽ được phục hồi trở lại. Ngành du lịch là dạng toàn cầu hoá phổ biến và ít gây tranh cãi nhất.

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam - Yoko Onsen Quang Hanh - tại thành phố Cẩm Phả.

Nêu việc doanh thu từ dịch vụ và du lịch tại quận do ảnh hưởng của dịch có thể giảm tới 60% trong 6 tháng đầu năm, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn kiến nghị thành phố lập kịch bản riêng cho lĩnh vực du lịch...

Trong hơn 2 tháng bùng phát dịch Covid-19, ngành bất động sản du lịch chịu ảnh hưởng trực tiếp nặng nề. Các chuyên gia cho rằng đây là giai đoạn “ngủ đông” nhưng cần tích trữ năng lượng để bung sức phục hồi.

Những ảnh hưởng nặng nề mà dịch Covid-19 gây ra đối với ngành du lịch thời gian qua được dự báo là sẽ mất rất nhiều thời gian để hồi phục. Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp du lịch đều đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng...

Khách quốc tế đến Việt Nam giảm mạnh, gần 40% trong tháng 2, do tác động của dịch Covid-19, đặc biệt với một số thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore giảm sâu nhưng khách châu Âu vẫn tăng.

Tình hình diễn biến nguy hiểm của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra đã khiến ngành du lịch lao đao nhưng điều này cũng khiến trong ngành xuất hiện những xu hướng mới.

Ngành du lịch Việt Nam, từ chỗ làm ăn manh mún, sẽ khó lòng lột xác phát triển nếu như không có sự dẫn dắt của những doanh nghiệp “đầu tàu”, những nhà đầu tư chiến lược.

Trong sự bùng nổ của những xu hướng du lịch mới, đâu là mô hình mang lại hiệu quả cao nhất?

Cùng với quá trình phát triển của nền kinh tế, golf đã được công nhận là lĩnh vực có tác động rất lớn đối với việc hút khách để phát triển ngành du lịch ở mọi quốc gia.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay kéo dài đúng 9 ngày, thời tiết khá thuận lợi trên khắp mọi miền đất nước, tạo điều kiện cho mọi người du Xuân. Bên cạnh đó, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp Tết cũng tăng mạnh. Đây là những tín hiệu vui của ngành công nghiệp không khói ngay trong những ngày đầu năm.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Lan (Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh) về những định hướng, giải pháp trọng tâm, đột phá để đưa ngành du lịch nước ta trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Năm 2018 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đối với ngành du lịch như du lịch Việt Nam nhận được nhiều giải thưởng quốc tế quan trọng, Diễn đàn cấp cao du lịch lần đầu tiên được tổ chức, sự kiện đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu,...

Năm 2019, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 103 triệu lượt khách; trong đó có 18 triệu khách quốc tế, phục vụ 85 triệu khách nội địa.