Nganh-nong-nghiep

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nganh-nong-nghiep, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Huyện miền núi Văn Bàn (Lào Cai) xác định giao thông nông thôn góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Xây dựng ít carbon, lưu trữ năng lượng tái tạo,... là những công nghệ xanh được đánh giá sẽ thu hút sự quan tâm của dư luận trong năm 2024.

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam và giá gạo trên thị trường thế giới đã tăng cao trong năm 2023 và dự kiến còn ở mức cao trong nhiều năm tới.

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2023 ước tính tăng 3,32% so với cùng kỳ năm trước, chỉ cao hơn tốc độ tăng 3,21% của quý I/2020 trong giai đoạn 2011 - 2023.

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, ngành Chăn nuôi Thủ đô sẽ chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng con giống và công nghệ chăn nuôi,...

Theo Tổng cục Thủy sản, năm 2022, ngành cá tra dự kiến sản xuất đạt sản lượng cá tra thương phẩm đạt 1,6 - 1,7 triệu tấn. Kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1,6 tỷ USD.

Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan tại buổi họp báo công bố Chiến lược Phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tổ chức sáng 17/2.

Trong năm 2021, Chính phủ đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch. Thế nhưng, các doanh nghiệp nhỏ và vừa khó tiếp cận được nhiều với các giải pháp hỗ trợ của Chính phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh chuyện ùn tắc nông sản ở biên giới là câu chuyện năm nào cũng xảy ra, do đó ngành nông nghiệp cần phải làm bài bản từ khâu quy hoạch, dự báo thị trường và xuất khẩu chính ngạch.

Sau 2 năm đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh, thiệt hại đối với nền kinh tế chưa thể đo đếm được, trong đó ngành nông nghiệp cũng đang “nhiễm bệnh” nặng.

Kiểm soát dịch bệnh là điều kiện tiên quyết để giảm thấp nhất thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra, song để thực hiện nhiệm vụ kép, vừa kiểm soát dịch bệnh đồng thời vẫn duy trì sự phát triển kinh tế là vấn đề khó.

Hiệp định Thương mai tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và sự nỗ lực hết mình qua dịch bệnh, nông sản Việt đã có tăng trưởng ấn tượng những tháng qua.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, ngoài những tác động bất lợi, dịch Covid -19 chính là cơ hội để ngành nông nghiệp chủ động tái cơ cấu, lựa chọn phương thức sản xuất thích ứng với mọi điều kiện.

Sở NN&PTNT Hà Nội đã ban hành Công văn số 307/SNN-VP yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona (nCoV) gây ra.

Theo Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), giá trị xuất khẩu lâm sản tháng 8/2019 đạt 1,031 tỷ USD, tăng 16% so với với cùng kỳ 2018.