Các nhà khoa học ở bang Texas, Mỹ vừa thực hiện cuộc nghiên cứu cho thấy lợi ích của giãn cách xã hội trong việc phòng chống COVID-19. Theo đó, giãn cách xã hội có thể giảm 65% việc lây lan dịch bệnh.

Ở một vài bang của Mỹ và nhiều nước trên thế giới sau khi thực hiện việc giãn cách xã hội nghiêm ngặt cho thấy virus Corona lây lan chậm lại.

Daniel McGrail, một chuyên gia cho hay: "Chúng tôi thấy rằng so với những bang không thực hiện giãn cách, một số bang giảm đáng kể có người mắc COVID-19 khi tuân thủ các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt."

Quảng trường Thời đại ở New York- ảnh AP

Khi kiểm tra dữ liệu ở 134 các nước trên thế giới, các chuyên gia nhận thấy rằng những biện pháp giãn cách xã hội có thể giảm được tỉ lệ lây lan của COVID-19 lên đến 65% chỉ trong 2 tuần. 

Ở 46 nước trên toàn cầu, biện pháp này mang lại hiệu quả mạnh mẽ, nó có thể giúp khoảng 1,57 triệu người nhiễm COVID-19 trong vòng 2 tuần. 

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng giãn cách xã hội không phải là cách duy nhất giảm sự lây lan của COVID-19. Ví dụ như Hàn Quốc không áp dụng cách này nhưng vẫn có thể kiểm soát được đại dịch khá tốt. 

(Theo CNN) 

Theo Gia đình mới

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/nghien-cuu-chi-2-tuan-gian-cach-xa-hoi-co-the-giam-65-kha-nang-lay-lan-covid-19-d39586.html