Ngo-doc-thuc-an

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngo-doc-thuc-an, cập nhật vào ngày: 06/11/2024

Mùa hè, thời tiết nóng ẩm thực phẩm dễ ôi thiu nên các ca ngộ độc thực phẩm tăng cao. Nắm bắt được những nguyên tắc này sẽ giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho cả nhà.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có khuyến cáo cho người dân về việc chế biến thực phẩm.

Ngày 8/3, Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP. Cần Thơ cho biết, vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngộ độc cá nóc.

Sau khi ăn cỗ cưới tại một gia đình ở thôn Nội, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, gần 100 người đã có các biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Sở Y tế Ninh Thuận đã có báo cáo kết quả điều tra vụ 185 người dân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới, nguyên nhân do món thịt gà luộc dương tính với vi khuẩn tụ cầu vàng.

Vừa qua, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Tình hình an toàn thực phẩm vẫn luôn là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Theo báo cáo giám sát của Quốc hội khóa XIV từ năm 2011 đến tháng 10/2016 cho thấy, ngộ độc thực phẩm vẫn đang diễn ra khá phức tạp là một thách thức lớn trong công tác ATTP.

Thời thế thay đổi, không có gì là mãi mãi, tuy nhiên, như bạn có thể nhìn thấy từ những hình ảnh cảm động dưới đây, có một điều không thay đổi bất chấp thời gian, và đó là tình yêu.

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 vừa qua đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 34 người Mông ở xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) bị bệnh tiêu chảy cấp.

Hơn 450 học sinh tại Bà Rịa Vũng Tàu được phát sữa chua miễn phí trong giờ giải lao, sau khi ăn 15 phút nhiều em có biểu hiện ngộ độc.

Ngày 22/7/2015, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Meraki (Khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) làm 70 người mắc và phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Quân Đoàn 4.

Chiều tối 16/7, Cục ATTP (Bộ Y tế) cho biết, đang chỉ đạo điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại Lập Sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Hợp chất flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid - một loại hóa chất bảo vệ thực vật có trong mẫu mướp đắng xào trứng là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Yên Bái.

Hơn 90 công nhân công ty may Deaseung Global ở huyện Yên Bình tỉnh Yên Bái đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Đến thời điểm hiện tại, đã có 20 bệnh nhân đang làm thủ tục xuất viện.