Ngo-doc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngo-doc, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Chiều 29/11, ông Lê Minh Thông, Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến 16 giờ 30 phút, đã có 121 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại quán vỉa hè.

Vụ việc hơn 200 trẻ mầm non tại Đông Anh bị ngộ độc được cơ quan chức năng xác định bánh ngọt trong bữa ăn có nhiễm khuẩn salmonella.

Sau khi có kết quả bước đầu phát hiện một mẫu bánh ngọt trong bữa ăn tại trường mầm non Xuân Nộn (huyện Đông Anh, Hà Nội) có nhiễm khuẩn salmonella, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo về tình hình, kết quả xử lý vụ ngộ độc thực phẩm khiến 223 trẻ và các giáo viên phải nhập viện điều trị từ ngày 14-11.

Sau khi uống nước lá cây để chữa bệnh, vợ và chồng có biểu hiện bị ngộ độc. Dù được cấp cứu, nhưng do ngộ độc nặng nên người vợ đã tử vong, chồng nguy kịch.

Tính tới sáng 19/11, 203 học sinh và 02 giáo viên trường mầm non Xuân Nộn (huyện Đông Anh, Hà Nội) phải nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại trường ngày 14/11.

Tối 16/11, đã có 169 trẻ (học tại Trường Mầm non xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh) phải nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh và Bệnh viện Bắc Thăng Long do ngộ độc thực phẩm.

Hơn 150 công nhân của Công ty CP Đầu tư An Phát ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã phải nhập viện sau bữa cơm trưa

Một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường mầm non Xuân Nộn (Hà Nội) đã khiến hơn 100 trẻ phải nhập viện điều trị.

Những con đuông dừa béo ngo ngoe trong bát được các thực khách gắp lên ăn sống hay món ăn từ sâu chít, nhộng ong, bọ cạp, dế mèn… đang được nhiều người yêu thích và cho là tốt rất tốt với sức khỏe.

Khi bị ngộ độc thực phẩm có nên móc họng để nôn trớ, uống nước muối hay có thể uống nước xà phòng hay không vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người?

Ngày 28/10, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Than Uyên (Lai Châu) cho biết, đã tiếp nhận 42 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài do ăn các món thực phẩm từ thịt trâu.

Trong mùa thu hoạch khoai tây, một số gia đình mua nhiều để dành ăn dần khiến nhiều củ bị mọc mầm, ăn vào sẽ bị ngộ độc. Chất độc có trong khoai tây mọc mầm là solanin.

Cơ quan chức năng Quảng Nam vừa có kết luận nguyên nhân tử vong của 2 cậu cháu ở huyện Nam Trà My sau khi uống rượu ngâm rễ cây.

Có khả năng nguyên nhân gây ngộ độc là do thịt lợn làm thịt băm bị nhiễm khuẩn do để ôi thiu. Các học sinh điều trị tại bệnh viện cho biết khi ăn xôi với thịt băm thấy thịt có mùi hôi.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xôi, thịt băm trong bữa sáng ngày 3/10 tại trường tiểu học Xín Cái để xét nghiệm, nuôi cấy để tìm ra nguyên nhân gây nên những triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm ở 170 trẻ.