NGƯỜI CHĂN NUÔI

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về NGƯỜI CHĂN NUÔI , cập nhật vào ngày: 12/07/2020

Bộ Công Thương cho rằng, lượng nhập khẩu thịt lợn chưa bù đắp được lượng thiếu hụt và chủng loại thịt mà người dân thường có nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết.

Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, trong hai tháng còn lại năm 2020 và quý đầu năm 2021, nếu không cẩn thận sẽ thiếu thịt lợn cục bộ.

Những ngày qua, các hộ chăn nuôi gia cầm nhỏ lẻ ở Hà Nội cũng như nhiều địa phương trên cả nước tiếp tục như “ngồi trên đống lửa”.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đến thời điểm hiện tại, các tổ chức tín dụng (TCTD) đã hỗ trợ hơn 357 tỷ đồng cho người chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi.

Người tiêu dùng đã tiêu thụ thịt heo trở lại, nhưng vẫn còn đó nhiều nỗi lo về công tác phòng chống dịch bệnh tiềm ẩn nguy cơ khó kiểm soát mầm bệnh từ bên ngoài…

Thành ủy Hà Nội vừa ra Thông báo số 1710-TB/TU truyền đạt kết luận của Thường trực Thành ủy đối với công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong khoảng hơn 1 tháng sau Tết, giá trứng gia cầm trên thị trường liên tiếp giảm sâu và chưa có dấu hiệu nhích lên. Với giá 1.000-1.100 đồng/quả, người chăn nuôi vẫn đang tiếp tục chịu lỗ nặng.

Luật Chăn nuôi 2018 có điểm mới, không để vật nuôi chứng kiến đồng loại bị giết mổ được dư luận ủng hộ. Song cũng không ít ý kiến cho rằng, việc đưa ra quy định trên ở thời điểm hiện nay là chưa phù hợp.