Sau khi lãnh đạo Hà Nội công bố ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trên địa bàn TP, sáng nay (7/3), nhiều người dân Thủ đô lo lắng, nóng lòng và đã tìm đến các siêu thị, cửa hàng để mua dự trữ lương thực, thực phẩm.

Trước tình trạng này, bà Dương Thị Thanh Tâm - Phó Tổng giám đốc Vincommerce cho biết, người dân không cần phải lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn mà chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình vì nguồn cung hàng hoá rất dồi dào.

Ngay từ những thời gian đầu khi nhận được thông tin về diễn biến dịch bệnh, hệ thống siêu thị VinMart và chuỗi cửa hàng VinMart+ đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp hàng hóa để đảm bảo tăng nguồn cung hàng hóa và ưu tiên các hàng hóa thiết yếu; phục vụ nhu cầu người dân. Ngoài ra được sự hỗ trợ giúp đỡ, chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công thương, Sở Công Thương, ban ngành các tỉnh, hệ thống cũng đã kết hợp đưa ra hàng loạt các giải pháp.

Đảm bảo bình ổn giá với nguồn cung hàng hóa ổn định, bằng việc chủ động đặt hàng, ưu tiên chuyển hàng về các siêu thị có nhu cầu mua sắm lớn từ các nhà cung cấp lớn và uy tín; toàn bộ kế hoạch cung ứng hàng hóa đều được VinMart & VinMart+ chủ động, báo cáo và cam kết với Bộ Công Thương, Sở Công Thương các tỉnh để đảm bảo bình ổn thị trường và nguồn cung hàng hóa cho người tiêu dùng.

Với các mặt hàng đặc biệt như khẩu trang y tế, nước rửa tay: VinMart, VinMart+ đã truyền thông tới khách hàng với lượng mua định mức mỗi khách hàng chỉ mua được 2 đơn vị sản phẩm (hộp, gói...) trong 1 lần giao dịch để đảm bảo không xuất hiện tình trạng mua quá nhiều dẫn đến tình trạng khan hiếm.

Ngoài ra, 100% cơ sở kinh doanh của VinMart, VinMart+ cam kết không có hiện tượng găm hàng đẩy giá. 

"Đồng hành cùng chính quyền và người dân TP Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh, quý khách hàng không cần phải lo lắng, ồ ạt đi mua đồ dự trữ, hay di chuyển khỏi nơi cư trú. Những điều này hoàn toàn không cần thiết và chỉ khiến công tác kiểm soát dịch bệnh thêm khó khăn", bà Dương Thị Thanh Tâm cho biết thêm.

Như đã thông tin từ trước, ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được Hà Nội công bố tối 6/3 là chị N.T.H.N. (27 tuổi; trú tại đường Trúc Bạch, quận Ba Đình).

Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ngay sau khi TP nhận được thông tin về ca bệnh, TP đã lập tức triển khai các biện pháp phòng dịch cần thiết như Sở Y tế đã báo cáo.

"TP đã giao Sở Y tế rà soát và chốt chặn, sẽ cách ly toàn bộ khu vực nơi bệnh nhân N. sinh sống và các cá nhân sống từ số nhà 125 đến 139 phố Trúc Bạch, đồng thời tiếp tục xác định những người tiếp xúc với những người từng tiếp xúc với bệnh nhân N. để đưa vào cơ sở cách ly", ông Nguyễn Đức Chung nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP, TP công khai, minh bạch mọi thông tin về dịch bệnh và mong người dân bình tĩnh, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng để thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho hay: “Tình huống có ca bệnh xâm nhập đã được tính đến và điều Hà Nội lo ngại đã xảy ra. Chúng ta tuyệt đối không chủ quan nhưng cũng hết sức bình tĩnh, không hoang mang. Ngay khi có thông tin về ca bệnh, TP đã triển khai các biện pháp xử lý rất quyết liệt”.


Theo Linh San/Đô thị mới