Người nước ngoài

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Người nước ngoài, cập nhật vào ngày: 03/12/2022

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết vừa có thông báo kiểm tra việc thực hiện quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2014; Luật Nhà ở 2014 tại các dự án nhà ở trên địa bàn TP Hà Nội.

Do ảnh hưởng của Covid-19, các giao dịch bất động sản sụt giảm vì nhà đầu tư nội địa rụt rè xuống tiền, việc bán bất động sản cho nhà đầu tư nước ngoài có thể xem là một hình thức xuất khẩu bất động sản tại chỗ hiệu quả.

Do ảnh hưởng của Covid-19, các giao dịch bất động sản sụt giảm vì nhà đầu tư nội địa rụt rè xuống tiền, việc bán bất động sản cho nhà đầu tư nước ngoài có thể xem là một hình thức xuất khẩu bất động sản tại chỗ hiệu quả.

Để gỡ khó cho thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng đã đưa ra một loạt giải pháp cả về trước mắt lẫn lâu dài. Trong đó có đề xuất cho phép người nước ngoài được mua bất động sản du lịch ở Việt Nam.

Sổ đỏ là tài sản mà cha mẹ có quyền chuyển nhượng, tặng cho cho con, tuy nhiên một số trường hợp cha mẹ không được sang tên Sổ đỏ cho con.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách 10 dự án nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu.

Chiều 29-3, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đi thăm, động viên cán bộ, nhân viên Khách sạn Hòa Bình (số 27 phố Lý Thường Kiệt...

Trên tinh thần nhân đạo, Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo quan tâm, hỗ trợ để người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam được đảm bảo sinh hoạt bình thường, an toàn và được giám sát, chăm sóc y tế...

Trước diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn thế giới của dịch bệnh Covid-19, Chính phủ Việt Nam quyết định:

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đã thống nhất yêu cầu tất cả trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam đều phải khai báo y tế bắt buộc, kể cả người nước ngoài vào Việt Nam...

UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định từ 7h sáng 9/3 sẽ cho tạm ngưng làm thủ tục cho người nước ngoài ra đảo Lý Sơn trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Ngày 27-2, theo ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới, nhiều tòa nhà chung cư trên địa bàn Thủ đô đã thực hiện các biện pháp tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và yêu cầu...

Trước việc xuất hiện những tâm điểm dịch khác ngoài Trung Quốc như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hongkong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Ý, Pháp…

Chiều 24-2, đại diện Cơ quan CSĐT, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, qua điều tra sơ bộ xác định, nam thanh niên nước ngoài đột tử trên vỉa hè phố Hàng Bạc không liên quan đến dịch Covid-19.

Theo quy định tại Nghị định số 45/2019/NĐ-CP, tổ chức kinh doanh dịch vụ lữ hành sử dụng người nước ngoài hoạt động hướng dẫn du lịch tại Việt Nam bị phạt tiền từ 80-90 triệu đồng.