người Việt

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về người Việt, cập nhật vào ngày: 15/08/2022

Du lịch là ngành đầu tiên rơi vào trạng thái “đóng băng” do dịch Covid-19 nhưng cũng là một trong những ngành phục hồi trước tiên. Các điểm đến, DN du lịch đang nỗ lực tung ra sản phẩm kích cầu giảm giá tới 70%.

Nhận thấy những nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ việc khan hiếm khẩu trang, một số nhóm cộng đồng người Việt tại Mỹ đã nảy sinh ra ý tưởng may khẩu trang vải kháng khuẩn tặng cho các bác sĩ tuyến đầu.

Nhận thấy những nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ việc khan hiếm khẩu trang, một số nhóm cộng đồng người Việt tại Mỹ đã nảy sinh ra ý tưởng may khẩu trang vải kháng khuẩn tặng cho các bác sĩ tuyến đầu.

Với đánh giá “đúng mức” này, người dân Việt Nam dành mức tin tưởng cao nhất (62%) cho những biện pháp ứng phó dịch của chính phủ, xếp trên Argentina (61%), Áo (58%), Singapore (57%), Trung Quốc (56%).

Tết nguyên đán, trong đó nguyên là khởi đầu, đán nghĩa là trọn vẹn, vậy trong ngày Tết nên làm những việc này để được may mắn cả năm.

Theo Tổng cục Thống kê, nhập khẩu các mặt hàng ô tô cả nước năm 2019 ước đạt 7,2 tỉ USD (tương đương 170.000 tỉ đồng). Như vậy, trung bình mỗi ngày người Việt chi khoảng hơn 465 tỉ đồng để mua xe hơi và linh kiện.

Mới đây, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan đề nghị chào mua 60% cổ phần của Công ty CP Bột giặt Net. Có thể nói, đây chính là động thái nhằm thực hiện tham vọng xây dựng hệ sinh thái hàng tiêu dùng Việt của Masan.

Sự liên kết giữ Vingroup với Masan được coi là thương vụ M&A lớn nhất trong vòng 10 năm qua của ngành tiêu dùng Việt Nam. Vậy người tiêu dùng được hưởng lợi gì qua cái bắt tay này?

Trong năm 2018 người Việt tiếp tục mua sắm gần 3,4 triệu xe máy mới các loại, tăng 3,5% so với năm 2017 đồng thời thiết lập kỷ lục mới về tiêu thụ xe máy tại Việt Nam.

Có rất nhiều thói quen ăn uống tàn phá cơ thể nghiêm trọng nhưng hầu hết người Việt đều gặp phải.

Quan niệm triết học cổ đại phương Đông, nước là khởi nguồn cho mọi sự sống, vạn vật sinh sôi. Thế nên, với người Việt tục gánh nước đầu năm là sự mong muốn một năm mới mưa thuận, gió hoà, làm ăn may mắn, những điều xúi quẩy đi hết, những điều may mắn về nhà.

Ngay sau thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, vận thế của vạn vật đều đổi sang một chu kỳ mới. Vận mệnh của mỗi người và ngôi nhà mà họ đang sinh sống trong đó được coi là hoàn toàn thay đổi. Người bước chân vào ngôi nhà đầu tiên sẽ là sứ giả mang theo may mắn và sự tốt lành cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình. Tục xông nhà, xông đất hay còn gọi là “đạp đất” chính là như vậy.

Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền hay chỉ đơn giản còn gọi là Tết) là dịp lễ quan trọng nhất của Việt Nam, cùng với văn hóa Tết Âm lịch của các nước Đông Á.

Bữa cơm tất niên chiều 30 Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt như khép lại một năm cũ và mở ra một năm mới đầy may mắn và hạnh phúc.

Tết cổ truyền là lễ hội truyền thống lớn nhất ở Việt Nam. Trong dịp này có rất nhiều phong tục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc của người Việt diễn ra nhằm cầu mong một năm mới an lành, may mắn, an khang, thịnh vượng.