nguyên nhân gây ung thư

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nguyên nhân gây ung thư, cập nhật vào ngày: 17/10/2021

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân chính “rước” ung thư vào người.

Không cần cao lương mỹ vị hay thuốc bổ đắt tiền, chỉ cần bạn mong muốn và thực hiện được thường xuyên những điều này, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh và ung thư sẽ cả đời không làm phiền bạn.

Theo con số thống kê từ Hội Ung thư Việt Nam, cả nước có khoảng hơn 150 ngàn ca bệnh mới và trong số đó có khoảng hơn 75 ngàn ca gây tử vong. Độ tuổi trung bình của người mắc bệnh ung thư là ngoài 40 tuổi.

Để luôn khỏe mạnh và phát triển tốt, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ 9 axit amin thiết yếu từ những nguồn thực phẩm chất lượng và an toàn. 9 loại axít amin này liên kết chặt chẽ với nhau và kích thích cơ thể phát triển mạnh mẽ. Việc thiếu đi 1 trong 9 loại axit amin quan trọng này có thể dẫn đến một số bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

Ung thư đại trực tràng thường khởi phát từ những dấu hiệu rất đơn giản và dễ nhầm lẫn với các căn bệnh tiêu hóa thông thường. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe, bạn cần theo dõi sát sao những biểu hiện lạ của cơ thể.

Gần 80% bệnh nhân ung thư tử vong, khiến căn bệnh này là nguyên nhân đứng thứ hai gây tử vong tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi được chẩn đoán sớm 1/3 bệnh ung thư có thể phòng ngừa, 1/3 có thể chữa khỏi.

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới WHO cùng Chương trình Chuyên khảo IARC đã công bố danh mục 116 thứ có thể gây ra ung thư.

Thit xông khói, giăm bông hay xúc xích là những món ăn cực kỳ được yêu thích nhưng nó vừa được xếp nhóm thực phẩm có thể gây ung thư, theo báo cáo mới nhất từ Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Thế giới (IARC), thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Hung tin ca sỹ Trần Lập, thủ lĩnh của ban nhạc rock Bức Tường bị ung thư khiến hàng triệu fan trên cả nước sững sờ. Trần Lập bị ung thư gì? Và nó nguy hiểm ra sao, phương pháp điều trị thế nào?