Trao đổi với vnexpress.net, Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay, từ 1/7, cơ quan này chính thức vận hành phần mềm dịch vụ công trực tuyến để doanh nghiệp đăng ký khai thác tuyến vận tải hành khách cố định tại địa chỉ: https://tuyenvantai.mt.gov.vn. Việc này nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Thay vì gửi hồ sơ đến cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị xe khách sẽ căn cứ vào biểu đồ tuyến mà các địa phương đã công bố để lựa chọn giờ xuất bến và đăng ký khai thác tuyến. Quá trình nộp hồ sơ, xử lý và thông báo kết quả của các Sở Giao thông Vận tải đều thực hiện trên phần mềm.

Từ ngày 1-7, nhà xe được đăng ký giờ xuất bến trực tuyến.
Từ ngày 1-7, nhà xe được đăng ký giờ xuất bến trực tuyến.


Theo Bộ Giao thông Vận tải, 124.560 đơn vị kinh doanh vận tải sẽ đăng ký tuyến được thuận lợi hơn, thời gian xử lý hồ sơ rút ngắn từ 7 ngày xuống còn 3 ngày. Dịch vụ công trực tuyến còn hỗ trợ cơ quan quản lý cấp giấy phép kinh doanh vận tải và cấp phù hiệu, biển hiệu cho ôtô.

Hơn một năm qua, Bộ Giao thông Vận tải đã cập nhật và số hóa hơn 10.000 tuyến vận tải hành khách cố định trên toàn quốc, hỗ trợ 63 sở giao thông vận tải cập nhật biểu đồ chạy xe thuộc thẩm quyền quản lý của địa phương.

Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội). Ảnh: Anh Duy.
Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội). Ảnh: Anh Duy.

Ngành giao thông đang cung cấp 254 dịch vụ công trực tuyến, trong đó có 90 dịch vụ công trực tuyến mức 3 (dịch vụ cho phép người giao dịch thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan hành chính) và 164 dịch vụ công mức 4 (cho phép người giao dịch thanh toán qua mạng và nhận kết quả tại nhà). Bộ này dự kiến đến cuối năm nay sẽ hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4 cho người dân, doanh nghiệp.

Thông tin từ báo Giao thông cho biết, hiện Bộ Giao thông Vận tải đang cung cấp 254 dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 4. Trong đó có 90 dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 164 dịch vụ công mức 4. Bộ Giao thông Vận tải dự kiến đến cuối năm nay sẽ hoàn thành việc đưa toàn bộ 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên cung cấp trực tuyến mức 4 cho người dân, doanh nghiệp.

Theo baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/nha-xe-duoc-dang-ky-gio-xuat-ben-truc-tuyen-20210630015150014.htm