Theo Sở Công thương, mặc dù các sản phẩm nông sản tại các vùng sản xuất của Hà Nội đã đến thời điểm thu hoạch như nhãn chín muộn Quốc Oai, nhãn miền Gia Lâm…, tuy nhiên, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động tiêu thụ.

Nhãn chín chỉ 13.000 đồng/kg, Hà Nội kêu gọi người dân hỗ trợ tiêu thụ
Nhãn chín chỉ 13.000 đồng/kg, Hà Nội kêu gọi người dân hỗ trợ tiêu thụ.

Trong khi đó, các sản phẩm nói trên đều có chất lượng tốt, sản lượng lớn và cần được tổ chức kết nối tiêu thụ trong thời điểm này.

Do đó, để chung tay hỗ trợ tiêu thụ, góp phần giúp bà con nông dân bớt khó khăn, tiêu thụ được các sản phẩm đến thời điểm thu hoạch từ nay đến hết tháng 8/2021. Sở Công thương kêu gọi hỗ trợ, triển khai "chương trình hỗ trợ tiêu thụ nhãn tại các vùng sản xuất Hà Nội", bằng hình thức vận động, triển khai đến các cơ sở, đầu mối thu mua, các kênh phân phối, tiêu thụ để phục vụ nhân dân.

Công đoàn các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan TP. Hà Nội triển khai hỗ trợ tiêu thụ đến từng cán bộ, công chức, người lao động với số lượng cao nhất có thể.

Được biết, nhãn chín muộn tại huyện Quốc Oai do HTX Nông nghiệp Đại Thành cung ứng. Mặt hàng này có 2 loại với giá bán dự kiến loại 1 là 20.000 đồng/kg, loại 2 là 15.000 đồng/kg (giá đến tay người nhận).

Nhãn miền tại Gia Lâm do HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Trâu Quỳ cung ứng với giá dự kiến đến tay người nhận là 14.000 đồng/kg.

Nhãn tròn Hoài Đức do HTX Nông nghiệp Đông Lao (xã Đông La, Hoài Đức) cung ứng giá dự kiến đến tay người nhận là 13.000 đồng/kg.

3 loại nhãn trên đều được chứng nhận VietGrap, với khoảng 60 – 70 quả/kg.

Theo Minh Chí/congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/nhan-chin-chi-13000-dong-kg-ha-noi-keu-goi-nguoi-dan-ho-tro-tieu-thu-post150928.html