Như vậy, đến nay, trên toàn quốc đã tiêm được 15.591.450 liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó có hơn 1,4 triệu người tiêm đủ 2 mũi. Số lượng người đăng ký tiêm được cập nhật lên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 quốc gia là gần 5,2 triệu.

 Hà Nội đang phấn đấu tăng tốc độ, diện bao phủ vắc xin phòng Covid-19.
Hà Nội đang phấn đấu tăng tốc độ, diện bao phủ vắc xin phòng Covid-19.

Riêng tại Hà Nội, theo báo cáo của Sở Y tế thành phố, trong ngày 17/8, các đơn vị trong toàn ngành Y tế Thủ đô đã triển khai tiêm được 72.387 liều vắc xin phòng Covid-19.

Tính từ đầu tháng 3/2021 đến nay, thành phố đã tiêm hơn 1.754.300 mũi (gồm: 1.658.084 mũi 1 và 96.216 mũi 2) cho 1.658.084 người (tương đương với 25,3% dân số Hà Nội từ 18 tuổi trở lên).

Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, thành phố đã hoàn thành đợt tiêm vắc xin 8 và 9. Hiện tại, thành phố đang triển khai đợt tiêm vắc xin thứ 10 và phấn đấu tăng tốc độ, diện bao phủ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày, các đơn vị trong ngành Y tế Hà Nội đã triển khai tiêm hơn 70.000 liều vắc xin/ngày.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội phối hợp với trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát năng lực của tất cả cơ sở tiêm chủng (bao gồm cả công lập, tư nhân trong và ngoài ngành y tế) để huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng. Cùng với đó, tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế tham gia hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mà chưa được tập huấn theo quy định; đồng thời hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng thực hiện việc công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định.

Đối với các trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu, các đơn vị này sẵn sàng bổ sung các điểm tiêm chủng cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị... tùy theo tình hình dịch bệnh. Đồng thời, tham mưu UBND các quận, huyện, thị xã để bố trí nhân lực tiêm chủng và các bộ phận hỗ trợ làm việc toàn thời gian trong suốt thời gian tổ chức chiến dịch tiêm chủng. Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm chủng nhưng phải bảo đảm an toàn.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở tiêm chủng thông báo thời gian, địa điểm tiêm chủng để người dân tham gia đầy đủ, đúng giờ, không tụ tập đông người, bảo đảm giãn cách, phòng dịch đúng quy định, đồng thời sắp xếp thời gian theo dõi sau tiêm phù hợp. Còn tại các khu phong tỏa (nếu có), phải bố trí điểm tiêm chủng phù hợp, tránh để người dân phải di chuyển đến các khu vực khác.

Theo Thu Trang/Hà Nội Mới

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1009250/ha-noi-hon-25-nguoi-tu-18-tuoi-tro-len-da-tiem-vac-xin-covid-19?fbclid=IwAR0EymvG_d6MQaHaVXRxTS_q5J4l4YEOFOf3v1cwuOCwyy8sQim8N7301mU