Nhiễm HIV

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nhiễm HIV, cập nhật vào ngày: 29/05/2020

Trong khi khám chữa cho bệnh nhân thẩm mỹ mắt hỏng tại một spa, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Phương đã vô cùng đau xót khi phát hiện cô gái dương tính với HIV.

(Công lý) - Một trường tiểu học công ở Indonesia đã quyết định đuổi học 14 học sinh có kết quả dương tính với HIV sau khi phụ huynh các em học sinh khác trong trường gây áp lực lên ban giám hiệu.

Việt Nam đã xây dựng “Kế hoạch hành động quốc gia tiến tới loại trừ HIV, viêm gan B và giang mai lây truyền từ mẹ sang con giai đoạn 2018-2030” với mục tiêu tiến tới loại trừ lây truyền HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con vào năm 2030.

Từ ngày 1/1/2019 các cơ sở điều trị HIV/AIDS sẽ cung cấp thuốc ARV cho bệnh nhân qua thẻ BHYT tại 5 đơn vị

Đây là chương trình hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2018 do Bộ Y tế Việt Nam, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và tổ chức phi lợi nhuận y tế toàn cầu PATH tổ chức vào chiều ngày 30/11 tại TP.HCM.

Bộ Y tế vừa đề xuất các mức xử phạt vi phạm quy định về chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV có thể lên tới 20 triệu đồng.

Virus HIV là một loại virus gây suy giảm hệ miễn dịch ở người. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết đã bị nhiễm HIV hay chưa.

Theo PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), dịch HIV ở xã Kim Thượng được coi là khá nghiêm trọng.

Sự việc 42 người dân tại xã Kim Thượng (Tân Sơn, Phú Thọ) được phát hiện dương tính với HIV/AIDS, đang khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn...

42 người phát hiện nhiễm HIV ở Phú Thọ đang là cú sốc lớn đối với dư luận. Câu hỏi đặt ra là, nếu mẹ nhiễm HIV thì ngăn chặn việc lây truyền sang con bằng cách nào?

Liên quan đến thông tin hàng chục người nghi nhiễm HIV ở Phú Thọ, mới đây, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh này cho biết, người tiêm cho hàng chục bệnh nhân ở xã Kim Thượng không phải là bác sĩ.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, tại xã Kim Thượng không có cơ sở khám chữa bệnh nào được cấp phép.

Các nhà nghiên cứu tại đại học Manibota, Canada đã thực hiện thí nghiệm và cho rằng, bằng cách dùng aspirin hàng ngày có thể giảm thiểu khả năng lây nhiễm HIV.

Để điều trị cho những bệnh nhân bị rối loạn đông máu, các công ty dược tại Anh đã nhập máu từ Mỹ, trong số đó có cả máu nhiễm bệnh của các tù nhân, con nghiện, những người bán máu.

Bộ Y tế cũng đã cử đoàn công tác đến địa phương để phối hợp, tìm hiểu nguyên nhân và yêu cầu Phú Thọ khẩn trương xác minh, yêu cầu phải xử lý nghiêm các sai phạm nếu có.