Đó là các chương trình: "Du Xuân - Hành trình nón lá", "12 con Giáp Tết Canh Tý", ''Nhà hát Những giấc mơ'' và Quán thanh xuân số đầu tiên năm 2020.

Ra mắt khán giả vào lúc 20 giờ 25 phút ngày 25/1 (tức mùng 1 Tết), chương trình ''Du xuân - Hành trình nón lá'' đưa khán giả đến với hành trình của những chiếc nón Việt qua những miền không gian, thời gian khác nhau. Chiếc nón lá chính là "người dẫn chuyện" đưa khán giả qua từng cung bậc, cảm xúc khác nhau, thấy đươc vẻ đẹp của đời sống, của con người, dân tộc Việt Nam.  (Theo Báo tin tức)

Lấy ý tưởng từ bức tranh đám cưới chuột, chương trình ''12 con Giáp Tết Canh Tý'' mang đến một không khí vui vẻ, ấm áp nhân dịp đầu năm mới qua màn tung hứng của cụ Ông, cụ Bà và người dẫn chuyện. Nhiều bối cảnh vừa hiện đại, vừa mang đậm màu sắc dân gian đã được dựng lên tại trường quay mang lại sự hào hứng cho các nghệ sĩ tham gia. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, đặc biệt là các khách mời tuổi Tý. Bên cạnh những tiết mục âm nhạc, các nghệ sĩ chia sẻ về thành công trong năm vừa qua và những dự định trong năm mới. Chương trình phát sóng lúc 20 giờ 00 ngày 27/1 (mùng 3 Tết) trên kênh VTV3.

Nhiều chương trình đón chào năm mới Canh Tý trên sóng truyền hình (Ảnh: Báo tin tức)

Với tên gọi "Nhà hát những giấc mơ", chương trình sẽ trở thành địa chỉ để các em nhỏ hát lên những giấc mơ; thực hiện giấc mơ được ca hát, được diễn xuất trên sân khấu. Năm đầu tiên, Nhà hát Những giấc mơ thiết kế vở nhạc kịch với tên gọi “Hòn đảo Ở đâu đó”. Đây cũng là lần đầu tiên, chương trình sẽ có Người dẫn chương trình Không-nói-tí-nào. Bất ngờ hơn nữa, trong vở nhạc kịch cũng xuất hiện những vai diễn “cameo” - khách mời: diễn viên Hồng Diễm, diễn viên Khả Ngân và đặc biệt là những chàng trai hóm hỉnh, đáng yêu đến từ nhóm Vlog 1977. Chương trình phát sóng lúc 14 giờ 40 ngày 27/1 (mùng 3 Tết) trên VTV3 và 9 giờ 30 ngày 28/1(mùng 4 Tết) trên VTV6. (Theo Báo tin tức)

''Hội Quán thanh xuân" là chủ đề của Quán thanh xuân số đầu tiên của năm 2020 sẽ được phát trên VTV1 lúc 20 giờ 50 ngày 29/01 (mùng 5 Tết). Đến với "Hội Quán thanh xuân'', khán giả cùng nhìn lại hành trình một năm đầy cảm xúc, mở ra không gian đặc biệt: Những không gian khán giả đã gặp trong các số của Quán thanh xuân nhưng giờ đây tràn ngập sắc xuân… Chương trình bắt đầu từ những câu chuyện rất riêng của mỗi người, thậm chí là những câu chuyện lần đầu chia sẻ. Thanh xuân được nhắc nhớ trong những bức thư tay viết vội, những kỷ niệm hẹn hò … 

Gương mặt ẩn hiện quá khứ có tên gọi chung là Người cũ. Người cũ có thể là thầy xưa (trong câu chuyện của Nghệ sỹ Ưu tú Minh Vượng), đồng nghiệp cũ (trong câu chuyện của Nghệ sỹ Nhân dân Hoàng Cúc), hay là câu chuyện mối tình đầu theo cả vào những ca khúc sau này của nhạc sĩ Trương Quý Hải... Bên cạnh những ký ức riêng, thanh xuân còn được khơi gợi từ những vùng ký ức chung. Khán giả có dịp nhớ lại những câu chuyện đã cùng trải nghiệm ở Quán thanh xuân một năm qua. 

Chương trình sẽ khép lại với không gian tươi vui ấm áp của những bó hoa ngày xuân, ca khúc xuân, điệu nhảy rộn ràng...

Theo Trúc An (tổng hợp)/Đô thị mới