Bố cục

Thiết kế văn phòng mở là một trong những cách hiệu quả nhất để khuyến khích sự tương tác. Bố cục này đảm bảo các nhóm có thể dễ dàng tiếp cận với nhau, cho phép kết nối, trao đổi ý tưởng từ đó dẫn đến nhiều khoảnh khắc “lóe sáng” (nảy ra ý tưởng) hơn.

Bố trí không gian làm việc phù hợp để đạt hiệu quả công việc (Ảnh: Internet)

Nếu tính chất công việc cần có các không gian riêng, hãy cố gắng bố trí những phòng tách biệt và yên tĩnh, nơi mọi người có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại, cuộc họp riêng tư. Khu vực này bố trí cách xa hoặc sử dụng vách ngăn để tạo sự cách biệt với các không gian chung.

Thiết kế nội thất

Đơn giản, tiện dụng, màu sắc trẻ trung nhưng khi những chiếc bàn, chiếc ghế xoay văn phòng hiện đại này kết hợp với nhau thành một tổng thể hài hòa và thống nhất với không gian, với ánh sáng, với màu sơn tường và sàn nhà. Tất cả điều đó giúp tạo ra một không gian làm việc đầy tính chuyên nghiệp để nhân viên thỏa sức sáng tạo.

Nội thất đơn giản, tiện dụng (Ảnh: Internet)

Thay cho những mẫu bàn ghế kiểu cổ điển, bộ bàn ghế văn phòng hiện đại đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Đặc biệt đối với những văn phòng có môi trường làm việc trẻ trung, năng động thì đây là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn nội thất văn phòng. Đặc điểm chung của bàn, ghế văn phòng hiện đại là:

– Kiểu dáng hiện đại, sang trọng.

– Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ.

– Màu sắc ấn tượng, bắt mắt.

– Đề cao tính tiện dụng.


Thay cho những mẫu bàn ghế kiểu cổ điển, bộ bàn ghế văn phòng hiện đại đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn (Ảnh:Internet)

Ánh sáng phòng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại cần lưu ý về vấn đề ánh sáng, lựa chọn loại đèn chiếu phù hợp. Văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, downlight… và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp để tránh tình trạng không gây lóa mắt cho nhân viên khi làm việc.

Thiết kế văn phòng cần chú ý tới yếu tố ánh sáng, loại đèn phù hợp (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, hãy ưu tiên ánh sáng vàng vì đây là loại ánh sáng giúp nhân viên tập trung khi làm việc. Ánh sáng vàng được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện nay.

Trang trí xung quanh

Việc thêm một vài loại cây xanh nhỏ là một cách tuyệt vời để làm môi trường xung quanh thoải mái và tự nhiên hơn. Một số loài cây có hương thơm dịu nhẹ hoặc kiểu dáng độc đáo sẽ khiến cho văn phòng làm việc thêm nhiều màu sắc.

Việc thêm một vài loại cây xanh nhỏ là một cách tuyệt vời để làm môi trường xung quanh thoải mái và tự nhiên hơn.  (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật quanh phòng có thể làm cho những người, đặc biệt làm việc trong ngành nghệ thuật, cảm thấy được truyền cảm hứng. Tác phẩm nghệ thuật có thể điều hòa cảm xúc và tâm trạng của mọi người.

 Yếu tố thẩm mỹ

Thẩm mỹ luôn là tiêu chí hàng đầu của thiết kế nội thất. Một văn phòng được thiết kế nội thất đẹp sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho nhân viên khi làm việc. Dù sao thì con người cũng ưa chuộng cái đẹp hơn hết. Nơi làm việc đẹp khiến nhân viên yêu văn phòng hơn, cùng cảm giác tự hào vì nơi mình làm việc.

Tính thẩm mỹ của văn phòng đánh giá trên nhiều phương diện như hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Không gian tiếp khách

Không gian tiếp khách của văn phòng phải tạo cảm giác thân thiện, hài hòa cho nhân viên (Ảnh: Internet)

Không gian tiếp khách của văn phòng phải tạo cảm giác thân thiện, hài hòa cho nhân viên. Nó không đơn giản là một nơi để ngồi, để trao đổi, mà còn là nơi thể hiện văn hóa của công ty. Màu sắc của logo thường là màu chủ đạo của cả công ty, thể hiện đặc trưng ngành nghề và thương hiệu. Theo đó, sắc màu tổng thể của toàn bộ văn phòng sẽ tương đồng với màu logo, theo phong thủy hoặc mệnh của chủ doanh nghiệp. Đó sẽ là nơi để các bản hợp đồng làm ăn được ký kết, nơi tương lai của công ty được bay cao bay xa.

Theo Hải Miên (tổng hợp)/Đô Thị Mới