Hiện nay trên thị trường, các loại máy lọc nước đang trở thành một thiết bị gia đình đươc người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng phổ biến.

Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều người tiêu dùng chưa biết cách sử dụng để làm tăng tuổi thọ mà mức độ ổn định của máy lọc nước. Bên cạnh đó, nếu sử dụng không đúng quy trình thì nước sau khi xử lý qua máy lọc nước còn nguy hại hơn là nước chưa qua xử lý. Vì thế, bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài bí quyết giúp máy lọc nước nhà bạn có tuổi đời cao hơn, hoạt động ổn định hơn.

Anh 1

Các loại máy lọc nước đang trở thành một thiết bị gia đình đươc người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng phổ biến (Ảnh: Internet)

Đặt máy lọc nước gần khu vực vệ sinh hoặc nơi có nhiều chất bẩn, vi khuẩn

Nếu đặt máy lọc nước gần những khu vực nhà vệ sinh hay những nơi gần thùng rác…nguồn nước của bạn sẽ bị ảnh hưởng, các vi khuẩn này cũng xâm nhập vào máy nhanh chóng.

Bên cạnh đó, cần tránh đặt máy lọc nước dưới ánh sáng mặt trời khiến cho các thiết bị lọc, ống dẫn hay màng lọc bị bám rêu.

Vị trí đặt máy lọc nước cần đảm bảo sự tiện dụng. Ví dụ như: đặt máy gần van kết nối nước, nên để bính nước ở độ cao trên 3m để tránh áp lực từ máy bơm….

Không thay lõi lọc nước định kỳ

Thay lõi lọc nước định kỳ là việc làm bắt buộc khi sử dụng máy lọc nước. Khi đó bạn sẽ có một nguồn nước đảm bảo giàu khoáng chất. Ngược lại nếu các lõi lọc nước không được thay định kỳ thì việc sử dụng nước từ máy lọc nước là cực kỳ nguy hiểm.

2

Thay lõi lọc nước định kỳ là việc làm bắt buộc khi sử dụng máy lọc nước. Khi đó bạn sẽ có một nguồn nước đảm bảo giàu khoáng chất

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia máy lọc nước thì nếu sử dụng các lõi lọc nước quá hạn thì nước sau khi xử lý qua máy lọc nước còn nguy hại hơn là nước chưa qua xử lý. Lý do bởi lâu ngày lõi lọc mất khả năng diệt khuẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc, khi sử dụng vi khuẩn này sẽ theo nước ra ngoài. Ngoài ra lõi lọc nước sẽ mất khả năng tạo khoáng và nước sẽ không còn khoáng chất cần thiết cho cơ thể của bạn.

Những nhu vực vùng cao, gần núi đá nước dễ bị nhiễm đá vôi. Nếu dùng máy lọc nước thì cần chú ý cứ sau 10 ngày sử dụng lấy lõi số 2 ngâm trong nước muối đã bão hòa trong vòng 24h đồng hồ. Có thể dùng thêm một vài lõi lọc số 2 để tiện thay thế.

Lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng

Ống dẫn nước nguồn của máy lọc nước được làm từ chất liêu nhựa và cao su. Việc lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng sẽ làm cho ống dẫn nước nhanh bị hỏng hoăc rất cho thể bị chảy do sức nóng của nước.

Để đường ống dẫn nước thải từ máy bị tắc

Luôn chú ý đến đường dẫn nước thải tránh bị tắc hoặc bít lại sẽ làm cho nguồn nước thải không được xả ra ngoài, máy sẽ không thể tự động sục rửa hệ thống lõi lọc sau khi lọc nước. Điều này không những làm giảm tuổi thọ của lõi lọc nước mà còn làm cho chất lượng nước sau khi lọc sẽ không được tinh khiết.

Không sục rửa máy khi để lâu không sử dụng

Để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, loại bỏ cặn bẩn, nấm mốc và các vi khuẩn có hại khác ở máy lọc nước đã lâu không sử dụng, hoặc làm sạch máy mới mua về bạn nên lắp máy vào đường nước và cho máy chạy liên tục trong vòng 3 giờ đồng hồ.

Để áp lực nước đầu vào quá lớn

Trong các khu nhà cao tầng, nguồn nước đầu vào thường có áp lực lớn. Vậy nên khi sử dụng máy lọc nước, bạn nên lắp 1 khóa nước nguồn vào máy lọc nước và vặn nhỏ lại. Khi vắng nhà trong thời gian dài, bạn nên khoá nước và tắt nguồn điện để tránh áp lực nước quá mạnh làm bật vòi nước và hỏng khoá.

Sử dụng không đúng điện áp cho máy lọc

Chỉ nên sử dụng điện áp đúng với yêu cầu của nhà sản xuất quy định. Việc sử dung đện áp cao hoặc thấp hơn điện áp khuyên dùng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cục nguồn, làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước. Điện áp chuẩn được khuyên dùng của đa số các loại máy lọc nước hiện nay là 220V.

->Phát cuồng với bí ngô Halloween khổng lồ lần đầu được trồng ngay tại Việt Nam

Video: Nhiều mảnh vỡ ở hiện trường chiếc máy bay Lion Air rơi. Nguồn: Zing.

Theo Giadinhvietnam.com