nước sạch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nước sạch, cập nhật vào ngày: 17/01/2022

Một số quận, huyện có số mắc sốt xuất huyết cao (cộng dồn) như: Nam Từ Liêm, Thường Tín, Phúc Thọ, Thanh Oai.

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về khung giá, nguyên tắc, phương pháp xác định giá nước sạch, tạo điều kiện cho các đơn vị cấp nước thực hiện thuận lợi, đảm bảo quyền lợi của khách hàng sử dụng nước.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản thống nhất đề xuất của các đơn vị cấp nước về việc hỗ trợ để giảm giá cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Với mục tiêu đến hết năm 2020, 100% người dân Thủ đô được sử dụng nước sạch, thời gian qua, Hà Nội đã và đang tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư, thi công, xây dựng hệ thống cấp nước sạch tới khu vực nông thôn...

“Thành phố đảo nhiệt đới đa sắc màu” Meyhomes Capital Phú Quốc không chỉ là không gian sống đẳng cấp, một điểm đến mới của du lịch Phú Quốc, mà còn là đô thị thông minh tinh khiết đầu tiên và duy nhất trên đảo Ngọc.

Những vấn đề thiếu công khai (mà thường được gọi là âm mưu) trong lĩnh vực cung ứng nước sạch của Hà Nội hiện nay là gì?

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, không có lợi ích nhóm trong Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống.

Cty CP Đầu tư nước sạch sông Đà đã có quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng GĐ đồng thời là người đại diện theo pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

UBND TP giao CATP chủ trì cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan xây dựng phương án đảm bảo an ninh cho hệ thống cấp nước TP, báo cáo UBND TP xem xét trong tháng 11-2019...

"Để đánh giá chất lượng nguồn nước sạch chúng ta vẫn phải căn cứ vào kết quả xét nghiệm mẫu nước của các đơn vị chức năng thông qua các mẫu xét nghiệm định kỳ trong khi nguồn nước đầu vào có thể biến động, thay đổi".

Trước tình trạng người dân đổ xô đi mua nước đóng chai do sự cố nước nhiễm dầu thải, nhiều siêu thị đã đưa ra các chương trình khuyến mại, giảm giá lớn.

Sự cố nguồn nước sông Đà nhiễm dầu thải đã thực sự bùng phát thành cuộc khủng hoảng nước sạch ở Hà Nội sau khi Viwasupco thông báo dừng cấp nước vô thời hạn và rất nhiều vấn đề được đặt ra xung quanh sự cố này.

Hiện nay váng dầu đã được ngăn chặn, không chảy vào nguồn nước Nhà máy nước mặt sông Đà; Cty đã đóng nguồn cấp nước, tiến hành súc xả toàn bộ đường ống.

Chiều 15-10, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Sở Xây dựng Hà Nội đã thông tin về kết quả xác minh phản ánh của người dân, các cơ quan báo chí về nguồn nước sinh hoạt...

Trước tình trạng nước sinh hoạt nhiễm Styren ở Hà Nội khiến nhiều người lo ngại, các chuyên gia đã chỉ ra một số cách giảm bớt chất độc như dùng than hoạt tính, sục khí...