Phap-luat

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phap-luat, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Nhiều chuyên gia cho rằng, pháp lý là điểm nghẽn lớn của thị trường bất động sản cần nhanh chóng tháo gỡ. Nếu không, nó giống như nút thắt cổ chai, cản trở sự phát triển và làm giảm hiệu quả của những chính sách khác.

Khi Thông tư 32/2023 có hiệu lực, CSGT được yêu cầu dừng phương tiện trong 4 trường hợp. Việc dừng xe phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật và an toàn không gây cản trở đến hoạt động giao thông.

Vừa qua, Bộ TN&MT đã có Công văn số 7352 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xử lý các dự án, công trình sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai.

Từ tháng 12/2021, nhiều chính sách mới liên quan đến công chức, viên chức, thuế, bảo hiểm… có hiệu lực.

ThS. Nguyễn Mạnh Khởi nhấn mạnh: “Cần phải hiểu rõ khái niệm BĐS du lịch, từ đó mới xác định được những chính sách, quy định về loại hình này trong hệ thống pháp luật hiện hành đã đầy đủ và rõ ràng hay chưa”.

Thường trực HĐND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 108/QĐ-HĐND về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch.

Chính sách pháp lý và trực trạng thị trường BĐS luôn có mối quan hệ tác động qua lại với nhau. Vì vậy, khi luật thay đổi cũng sẽ tác động trở lại các hoạt động phát triển, kinh doanh dự án BĐS của chủ đầu tư.

Ngày 8-8, Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” thành phố Hà Nội cho biết, kết thúc cuộc thi, đã tiếp nhận tổng số 1.032.665 người dự thi chính thức.

Đánh giá về quy định tách hộ sau ly hôn trong Luật Cư trú 2020 luật sư cho rằng, những thay đổi này đã khắc phục được bất tiện trong quy định cũ, thể hiện sự tiến bộ.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế trong bối cảnh chuyển đổi theo hướng kinh tế thị trường, việc hoàn thiện pháp luật về thuế đối với hoạt động kinh doanh bất động sản là rất cần thiết.

Mức phạt tiền từ 900.000.000 - 1.000.000.000 đồng đối với hành vi nhập khẩu, quá cảnh phế liệu có chứa chất phóng xạ; nhập khẩu phế liệu không thuộc Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu.

UBND thành phố Hà Nội có Báo cáo số 28/BC-UBND về kết quả rà soát, đánh giá thủ tục hành chính theo Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 26/2/2020 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tình hình hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp, nhất là tệ nạn bài bạc có xu hướng gia tăng, với phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Quy định mới về tuổi nghỉ hưu và các trường hợp tinh giản biên chế; thưởng Tết có thể không phải bằng tiền; "Khai tử" dịch vụ đòi nợ thuê… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2021.

Không chỉ một lần, mà CĐT đã tổ chức đến hai Lễ giới thiệu dự án The Dragon Castle tại Hạ Long để thu hút lượng lớn khách hàng, mặc dù cho đến thời điểm hiện tại dự án chưa hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý.