pháp luật

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về pháp luật, cập nhật vào ngày: 20/10/2021

Từ tháng 11/2020, nhiều chính sách pháp luật mới có hiệu lực thi hành.

CP ban hành Nghị định số 124/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Khiếu nại. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/12.2020 và thay thế Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 3/10/20.

Ông Trần Ngọc Duy, Chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho hay, Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định hành vi ép buộc người khác uống rượu, bia sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua tại Hà Nội được các ngành, các cấp quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời...

Ngày 25/3/2020, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hà Nam đã ban hành Kết luận kiểm tra số 455/KL-STN&MT về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, khoáng sản của Công ty Cổ phần Xi măng Xuân Thành.

Với quyết định kịp thời, đúng lúc, hợp lý hợp tình của Thủ tướng Chính phủ, các doanh nghiệp sẽ được tiếp thêm sinh khí để cùng cả nước vượt qua đại dịch, duy trì, phục hồi và phát triển sản xuất.

Chưa có giấy phép hoạt động, bất chấp quy định của pháp luật, hàng loạt phòng khám "chui" vẫn ngang nhiên hoạt động, gián tiếp tạo ra các rủi ro tiềm ẩn cho khách hàng...

Hiện nay Cục CSGT (BCA) không triển khai bất cứ trang, kênh thông tin nào trên mạng xã hội.

Trong hai ngày 24/1 và ngày 25/1 (tức ngày 30 và mùng Một Tết Nguyên đán), lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk trên các địa bàn đã phát hiện và xử lý 208 trường hợp đốt pháo trái phép.

 Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 248/KH-BCĐ389, triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Cơ quan CSĐT, CATP Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa phát hiện 1 cơ sở massage trên địa bàn có biểu hiện massage kích dục cho khách.

Mặc dù Việt Nam đang nỗ lực giải quyết sự bấp bênh giữa có việc làm và thất nghiệp của lực lượng lao động phi chính thức nhưng cần có chính sách và giải pháp mang tính đồng bộ.

Thuật ngữ “vi phạm trật tự xây dựng” chỉ được pháp luật hóa khi Nghị định 180/2007/NĐ-CP của Chính phủ ban hành quy định về việc xử lý trật tự xây dựng đô thị...

Chúng ta sống trong môi trường thượng tôn pháp luật cần phải hiểu những quy định, trách nhiệm, nghĩa vụ của người nuôi chó.

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử lớn là một nơi trú ẩn cho “gian thương”. Vậy những hành vi của các tiểu thương này có vi phạm pháp luật? Rủi ro cho người tiêu dùng ai sẽ chịu trách nhiệm?