Động vật hoang dã

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Động vật hoang dã, cập nhật vào ngày: 14/07/2020

Kết quả nhiều cuộc thí nghiệm có thấy rằng động vật được con người nuôi dưỡng và huấn luyện sẽ thông minh hơn so với động vật hoang dã.

Tang vật thu giữ bao gồm 33 cá thể cầy vòi mốc trọng lượng 99,5kg, hai cá thể khỉ mặt đỏ trọng lượng 18kg, hai cá thể hoẵng trọng lượng 25,5kg đều ướp đong lạnh, cùng nhiều loại động vật khác còn sống.

Ngày 27/10/2019, tin từ Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bàn giao tang vật gồm: 110 cá thể động vật không rõ nguồn gốc, cùng tài xế và chiếc xe ô tô khách phương tiện cho Công an...

Các nhà khoa học cảnh báo, trào lưu chụp ảnh “tự sướng” (selfie) của con người đang khiến loài rái cá, đặc biệt là rái cá con bị săn lung ráo riết.

Việt Nam được coi vừa là thị trường tiêu thụ vừa là địa bàn trung chuyển ngà voi đặc biệt quan trọng.

Trong 7 tháng đầu năm 2019, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã phối hợp với các cơ quan chức năng cứu hộ 146 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) gồm nhiều loài quý hiếm...

Trong lúc vận chuyển 140kg động vật hoang dã từ Lào về Việt Nam cho một người Lào (không rõ danh tín), 2 đối tượng cùng trú tại Hà Tĩnh bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Do thiếu hiểu biết và chủ quan, nhiều người đã mua cả động vật hoang dã (ĐVHD), trong đó có khỉ, tê tê… về làm cảnh.

Hai đối tượng vận chuyển 7 cá thể tê tê, khi đang trên đường từ Tây Nguyên ra giao số hàng nói trên cho khách ở Nghệ An thì bị công an bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ: 1 cá thể tê tê sống, 17 cá thể rùa sống và 38 khúc gỗ trắc có trọng lượng 411kg nhưng không có giấy tờ, thủ tục hợp lệ.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 538/UBND-ĐT yêu cầu các sở, ngành đẩy mạnh kiểm soát việc buôn bán, tiêu thụ các loài động vật hoang dã nguy cấp và phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.

Ngày 19/12, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác định chủng loại trên 50 cá thể động vật được phát hiện tại nhà hàng Biển Rừng (số 231 Nguyễn Thị Định, TP. Buôn Ma Thuột) để xử lý theo quy định.