Phố cổ hà nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phố cổ hà nội, cập nhật vào ngày: 03/12/2020

Hằn sâu trong tâm thức của biết bao người là một khu Phố Cổ trải qua nhiều thăng trầm, vẫn lưu giữ được những nét đặc trưng của đất Kinh Kỳ, như một minh chứng hùng hồn cho những giá trị tốt đẹp của Việt Nam. Hiện nay, các con phố cổ của Hà Nội ngày càng tấp nập và đông đúc bởi nhiều hoạt động kinh doanh, vui chơi được mở rộng. Nhưng đối lập với sự nhộn nhịp ở mặt đường, nếu đi sâu vào những con ngõ “siêu” nhỏ, chúng ta sẽ thấm thía được nỗi vất vả trong cuộc sống “cười ra nước mắt” của người dân nơi đây.

Thực trạng lấn chiếm vỉa hè ở phố cổ Hà Nội đang diễn ra tràn lan trên nhiều tuyến phố. Điều này đã khiến khách du lịch nước ngoài buộc phải lưu thông dưới... lòng đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn và xấu đi hình ảnh Hà Nội.

Trên nhiều tuyến phố ở phố cổ vẫn tồn tại tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, trông giữ xe gây mất trật tự an toàn giao thông và hơn thế nữa, làm xấu bộ mặt đô thị.

Theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, từ nay đến cuối năm 2015, thành phố sẽ tổ chức bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng tại nhiều cơ sở nhà, đất thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm.