Pho-co

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về pho-co, cập nhật vào ngày: 26/10/2020

Nhiều năm qua, không rõ bằng cách nào mà những công trình, dự án nằm trong quy hoạch phố cổ lại có thể xây dựng "khác biệt" và đi vào hoạt động mà không bị đơn vị, cơ quan chức năng xử lý.

Những dự án, công trình xây dựng vượt quy chuẩn quy hoạch phố cổ đã khiến không gian sống của người dân bị thu hẹp, kéo theo hệ luỵ về ô nhiễm môi trường, nguồn nước.

Ban Quản lý quy hoạch kiến trúc phổ cổ Hà Nội đã và đang làm gì khi các công trình vi phạm TTXD tại phường Hàng Bạc tái diễn, khiến cho bộ mặt Thủ đô trở nên nhếch nhác.

Việt Nam đang quay trở lại thời kỳ "bình thường mới". Với ngành du lịch nói riêng, du lịch nội địa chính là nút mở duy nhất tại thời điểm này để từng bước "vực dậy" và hồi phục.

Thị trường Hà Nội ghi nhận tỷ lệ mặt bằng trống tại các trung tâm thương mại (TTTM) và các mặt bằng có vị trí đắc địa bắt đầu tăng rõ. Và lần đầu tiên, thị trường có cảnh chủ nhà đàm phán giá với khách thuê.

Covid-19 quay trở lại, từ cuối tháng 7 đến nay, hàng loạt mặt bằng cho thuê tại phố cổ như Hàng Ngang, Hàng Đào,... tiếp tục rơi vào cảnh đìu hiu. Sự khó khăn này dự báo sẽ còn tiếp tục nếu không có sự thay đổi sớm nhất.

Dịch Covid-19 trở lại, du lịch Việt như rơi vào "vòng xoáy tử thần". Thời điểm này, việc các doanh nghiệp nhận thức sâu sắc về "kết bè" để vượt "siêu bão" là điều vô cùng cần thiết.

Reatimes.vn Dù giá thuê giảm tới 30%, thậm chí 50% nhưng hàng quán, cửa hiệu treo biển cho thuê đã lâu nay vẫn nằm im lìm. Và cả nơi Phố cổ vốn được ví là đất vàng thì nay cũng ắng yên bởi dịch bệnh.

Covid-19 đang tiếp tục là nỗi ám ảnh, là cú sốc lớn của ngành du lịch Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong nửa cuối năm 2020.

Tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định cách ly xã hội đối với toàn TP Hội An trong vòng 15 ngày kể từ ngày 31/7, yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng để đảm bảo an toàn...

Tối dịp cuối tuần, đông đảo người dân Thủ đô đã kéo đến các quán bia phố cổ để thưởng thức trước thời tiết nóng nực ban ngày.

Hàng loạt các công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) kéo dài trên địa bàn quận Hoàn Kiếm không bị xử lý triệt để, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy hoạch – kiến trúc Khu phố cổ Hà Nội.

Trong khi cả Hà Nội đang rất tích cực trong việc siết chặt công tác quản lý xây dựng thì trên các tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm lại xuất hiện nhiều dự án, công trình có dấu hiệu vi phạm, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Ghi nhận của PV tại nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, ngày 18/4 cho thấy, lượng người và phương tiện giao thông vắng vẻ hơn nhiều so với những ngày trước đây.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều khách sạn tại phố cổ Hà Nội đã buộc phải giảm giá, đóng cửa để giảm tối đa chi phí và có nguy cơ phá sản do khách du lịch trong và ngoài nước huỷ phòng hàng loạt.