phố cổ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phố cổ, cập nhật vào ngày: 01/12/2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều khách sạn tại phố cổ Hà Nội đã buộc phải giảm giá, đóng cửa để giảm tối đa chi phí và có nguy cơ phá sản do khách du lịch trong và ngoài nước huỷ phòng hàng loạt.

Ngày 18/1/2020 (tức 24 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), một loạt các hoạt động văn hóa nhằm tái hiện Tết Việt sẽ diễn ra trong không gian văn hóa phố cổ và phố đi bộ Hà Nội.

Bộ Giao thông vận tải vừa đề nghị Hà Nội giải tán các quán cà phê, chợ, địa điểm chụp ảnh dọc đường tàu. Một số ý kiến băn khoăn rằng, như vậy liệu Hà Nội có bớt hấp dẫn với du khách gần xa?

Trong các ngày từ 6-9 đến 13-9 tại các điểm di tích trong khu phố cổ Hà Nội và phố bích hoạ Phùng Hưng sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí với nhiều trò chơi dân gian, truyền thống nhân dịp Tết Trung thu.

Những năm gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ sập nhà trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là khu phố cổ. Nguyên nhân chủ yếu là do nhà xuống cấp, quá niên hạn sử dụng hoặc thi công, sửa chữa không đảm bảo...

Theo thông tin ban đầu, một khách sạn tại phố cổ Hà Nội bất ngờ bị cháy lúc rạng sáng ngày 17/6 khiến nhiều người lưu trú tại đây hốt hoảng tháo chạy ra bên ngoài thoát thân...

Phát hiện một người đàn ông nằm bất động ở vỉa hè, trước cửa nhà dân trên phố Lương Ngọc Quyến, người dân đã trình báo công an.

Các công nhân đang đục thông vòm cầu đầu tiên số 93 trong tổng số 127 vòm cầu để tạo ra 3.600 m2 không gian văn hóa, dịch vụ khu vực phố cổ.

Mới đây, việc nhiều cặp đôi leo lên mái nhà cổ ở Hội An để chụp ảnh cưới không chỉ gây nguy hiểm mà còn khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc trước hành động trên...

Nhiều thành phố châu, một số thành phố châu Âu và chỉ một thành phố ở Bắc Mỹ nằm trong danh sách này.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn cấm học sinh sử dụng bóng cười, đồng thời tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng bóng cười trong giới trẻ và học sinh

Dưới đây là 13 địa điểm với phong cảnh và kiến trúc mang sự lãng mạn vô tận được trang CNNTravel bình chọn trước ngày lễ tình nhân Valentine năm 2019.

Cuối tuần, hàng ngàn du khách, người dân Hà Thành thong dong dạo chơi chụp ảnh tại phố nón Đào Duy Từ (Hoàn Kiếm). Những khung hình đẹp như mộng khiến bất cứ ai thấy cũng xiêu lòng.

Nhân kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam 23-11, Ban quản lý phố cổ Hà Nội sẽ phối hợp với các tổ chức và cá nhân để tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Nét xưa”.

Đêm trên phố cổ có cảm giác rất lạ. Ta như rơi vào một không gian khác, một thời gian khác cái thời ta đang sống. Ta như nhìn thấy vài chục ngôi nhà gỗ của thương nhân Nhật Bản, ta như cảm được người Hoa nhộn nhịp trên bến dưới thuyền vào thời kỳ buôn bán sầm uất thế kỷ XVII.