Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội cho biết, hiện tổng số F1 của quận Hoàn Kiếm là 43 trường hợp. Các F1 mới đều liên quan đến bệnh nhân 1866 và 1883. Các trường hợp cách ly tại nhà là 195 người.

Quận Hoàn Kiếm cho biết, chiều 3/2, quận nhận được thông tin từ CDC Hà Nội về một trường hợp tiếp viên hàng không liên quan đến chuyến bay QH 242 ngày 29/1 từ Hà Nội – Sài Gòn có liên quan đến bệnh nhân 1883. Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra dịch tễ với các trường hợp có liên quan. Quận đã điều tra 4 trường hợp F2 có liên quan đến tiếp viên hàng không, đã giao cho phường tiếp tục rà soát.

Đối với hoạt động phố đi bộ, quận Hoàn Kiếm cho biết hàng năm khi đến tuần cuối cùng, sát Tết Nguyên đán thì sẽ dừng hoạt động của phố đi bộ. Tuy nhiên năm nay do tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp nên quận Hoàn Kiếm cũng đề xuất Thành phố chính thức cho dừng hoạt động phố đi bộ từ tuần này (5/2). Phố đi bộ sẽ được hoạt động trở lại đến khi có thông báo chính thức của Thành phố.

Quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị, nếu vào đêm giao thừa vẫn bắn pháo hoa ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, đơn vị cũng đề xuất cho tổ chức khoanh vùng, cấm toàn bộ không gian để kiểm soát tốt nhất. Quận Hoàn Kiếm đề xuất sớm có thông tin, ý kiến chỉ đạo để địa phương chủ động cho việc phòng dịch.

Theo Báo Dân Sinh

Nguồn: https://baodansinh.vn/pho-di-bo-ho-guom-se-tam-dung-hoat-dong-tu-ngay-5-2-20210204054850602.htm