Theo ghi nhận của PV, nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP. Hà Nội vắng khách trầm trọng trong những ngày này do nhiều người lo sợ dịch Covid-19 nên thường hạn chế ra đường, tránh tụ tập nơi đông người.

Các quán ăn hè phố vắng khách lạ thường trong những ngày này.

Đặc biệt, thông thường vào các dịp sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, người dân, sinh viên đi học và đi làm trở lại bình thường và hay có những buổi họp mặt tại cơ quan hay lớp học nhưng tâm lý lo ngại dịch Covid-19 nên các buổi tiệc sau Tết cũng bị hoãn lại. 

Còn đối với học sinh, sinh viên thì do bệnh dịch bùng phát đã phải nghỉ học kéo dài thêm vài tuần làm cho tình trạng các quán ăn, nhà hàng vắng vẻ lạ thường.

Chị T. hiện đang là chủ một quán ăn hè phố chia sẻ: “Từ khi biết có thông tin Virus Corona - Covid-19 đang phát tán nhanh, quán tôi vô cùng vắng khách. Đặc biệt, quán lại gần khu đông sinh viên mà do đợt này sinh viên nghỉ quá lâu nên mỗi ngày chỉ có lác đác vài khách dẫn đến tình trạng đồ thực phẩm chuẩn bị hầu như bị ế và bỏ đi hết nhưng là chúng tôi vẫn phải bán, không nghỉ được.”

Những nhà hàng có không gian rộng lớn cũng chịu chung tình trạng khách lác đác, thưa thớt.

Cùng với tình trạng đó, anh T.H. chủ một quán ăn tại đường Khương Đình, Hà Nội ngao ngán trao đổi với PV: "Trước Tết thì chúng tôi đã lỗ rất nặng coi như không có Tết sau khi Nghị định 100 đi vào cuộc sống. Giờ lại đến đại dịch Covid-19 này thì chưa biết phải tính toán, cân đối ra sao".

“Để thu hút khách hàng, quán tôi đã phát khẩu trang miễn phí cho khách ăn, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi phục vụ khách, đồng thời tốn khá nhiều tiền cho việc diệt trùng bát đũa để đảm bảo vệ sinh… nhưng cũng không thấm vào đâu với số lượng khách ít hơn cả nhân viên này”, anh H chia sẻ thêm.

Không chỉ có các quán ăn hè phố, hay cửa hàng mà nhiều chuỗi cửa hàng buffet được đầu tư với lượng khách ổn định tại các khu trung tâm thương mại nay cũng rơi vào tình trạng vắng khách.

Ngoài ra, nguyên nhân có thể do tình trạng lo lắng về ăn uống thực phẩm bên ngoài không đảm bảo nên đa số người dân đã mua thực phẩm về nhà chế biến, hạn chế hết mức ra ngoài ăn uống, tụ tập đông người.


Theo Tú Anh/Đô Thị Mới

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/quan-an-nha-hang-vang-khach-trong-mua-dich-covid19-20200213181356511.html