Là một trong những địa phương triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quận Thanh Xuân đã thực hiện khá tốt việc cách ly y tế đối với các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ.

Chung cư dán thông báo về việc cách ly y tế đối với trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ

Đến ngày 25/2, trên địa bàn quận Thanh Xuân chỉ còn 4 trường hợp cách ly y tế tại cộng đồng. Trên địa bàn quận đã có 77 người hết thời gian cách ly y tế tại cộng đồng và 7 người hết thời gian cách ly y tế tại bệnh viện, cơ sở cách ly tập trung.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được quận Thanh Xuân xác định là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị. Trong đó, quận tăng cường quản lý cư trú, cập nhật, nắm lộ trình di chuyển và tình hình những người đi về từ vùng có dịch, cũng như người có quốc tịch nước ngoài đến địa bàn quận từ vùng có dịch nhằm giám sát nguồn lây bệnh.

Khi phát hiện các trường hợp đến địa bàn quận từ vùng có dịch hoặc quá cảnh qua vùng có dịch trong vòng 14 ngày, cơ quan y tế quận thực hiện cách ly giám sát y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe theo quy định tại Quyết định số 181/QĐ-BYT ngày 21/1/2020 của Bộ Y tế. Tất cả các trường hợp này đều được các phường hỗ trợ tối đa về việc mua giúp lương thực, thực phẩm và theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Quận Thanh Xuân chuẩn bị tiến hành tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn đợt 5, đảm điều kiện trước khi đón học sinh trở lại trường học

Chiều tối 25/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Thanh Xuân đã họp, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó, Công an quận Thanh Xuân phối hợp với UBND các phường tiếp tục giám sát người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn, đặc biệt là những người đến từ vùng có dịch. Đối với các trường hợp nhập cảnh tại Hàn Quốc về Việt Nam từ ngày 10/2 đến nay, Công an quận phối hợp với các đơn vị liên quan để xem xét các biểu hiện về dịch tễ và các vấn đề liên quan để cách ly.

Tại cuộc họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Thanh Xuân yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai nhiệm vụ được giao; tiếp tục cập nhật thông tin, diễn biến tình hình dịch bệnh, có kế hoạch triển khai theo từng cấp độ dịch.

Cùng đó, cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất đến người dân về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Tăng cường điều tra, rà soát, phát hiện, tiến hành cách ly theo quy định những trường hợp đi về từ vùng có dịch lưu trú trên địa bàn; tuyên truyền vận động và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Thanh Xuân cũng cho hay, quận đã chuẩn bị các điều kiện tiến hành tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn đợt 5; duy trì tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục, đảm điều kiện trước khi đón học sinh trở lại trường học.

Theo Kinh tế & Đô thị