quận Thanh Xuân

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về quận Thanh Xuân, cập nhật vào ngày: 26/10/2021

Chủ trương lát đá vỉa hè của Hà Nội là đúng đắn và mang lại giá trị tốt đẹp cho bộ mặt Thủ đô. Nhưng nếu quy trình triển khai không đồng bộ, chính xác sẽ dễ mang đến nhiều bất cập.

Công trình xây dựng, các hộ kinh doanh, phương tiện giao thông "tranh nhau" tận dụng từng mét đất vỉa hè, lòng đường vì mục đích tư lợi là thực trạng đang diễn ra tại phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa phát hiện tại Hà Nội từng đến Đà Nẵng, từng ở cùng phòng với bệnh nhân 812 tại Bệnh viện Thanh Nhàn, có mượn điện thoại của bệnh nhân 812 gọi về cho gia đình.

Sinh sống tại các khu tập thể cũ đa phần là người có thu nhập thấp, để tận dụng không gian, người dân không ngần ngại xây dựng "chuồng cọp” tăng diện tích sử dụng, bất chấp nguy hiểm thường trực.

Mùa hè là thời điểm chính vụ nhiều loại trái cây nên chỉ cần bỏ túi từ 5.000 đồng, người tiêu dùng cũng có thể dinh được “hàng tá” trái cây tươi. Tuy nhiên, về nguồn gốc, xuất xứ thì chỉ có thể tin qua thông tin...

Trong tình hình thời tiết nóng bức kéo dài, để đảm bảo nền nếp dạy học, an ninh, an toàn trường học và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa có công văn gửi các trường học...

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn từ diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19, ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân, nhưng quận Thanh Xuân quyết tâm thực hiện...

Tại quận Thanh Xuân, các trường hợp người già, người khuyết tật được trợ cấp do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nếu không thể trực tiếp đến nhận tiền, đều được lãnh đạo, cán bộ phường đến tận nhà chi trả, trao tận tay.

Ngày 30-4, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã hoàn thành trên 90% việc chi trả, hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Nhằm kịp thời hỗ trợ những người gặp khó khăn trong hoàn cảnh dịch Covid-19 kéo dài, tại phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân) vừa có thêm một “cây gạo” chia sẻ với người dân khó khăn.

Ngày 20-4, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đến nay đã triển khai rà soát, dự kiến hỗ trợ 4.495 đối tượng là người dân gặp khó khăn do dịch Covid 19, với số tiền hơn 6,7 tỷ đồng.

Trong ngày đầu ra quân, 4 tổ kiểm tra xử lý về phòng chống dịch Covid 19 của quận Thanh Xuân, Hà Nội đã nhắc nhở 27 cửa hàng, yêu cầu đóng cửa không được kinh doanh; nhắc 30 trường hợp người dân đi tập thể dục...

“Ai cần cứ đến lấy - cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19" - Đó là thông điệp trong chương trình tặng thực phẩm hàng ngày đến các hoàn cảnh khó khăn, triển khai tại các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Về những sai phạm của công ty CP XNK Thủy sản Hà Nội trong về quản lý và sử dụng đất đai, Thanh tra Sở TN&MT Hà Nội cho rằng, trách nhiệm UBND Quận Thanh Xuân là rõ nét.

Song song với việc áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19, tại phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, các lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra đêm bằng xe đạp, khép kín địa bàn...