Mới đây, Redmi chính thức ra mắt bộ đôi smartphone 5G tầm trung tên là Redmi 10X và Redmi 10X Pro.

Từ năm 2020, Xiaomi và Redmi đã ra mắt nhiều mẫu smatphone có hỗ trợ 5G, CEO Xiaomi Lei Jun cho biết công ty sẽ dừng sản xuất smartphone 4G vào cuối năm nay để tập trung sản xuất các mẫu smartphone 5G, nguyên do bởi 5G sẽ giúp đẩy mạnh ngành công nghiệp các ứng dụng như game, ứng dụng hội nghị trực tuyến video 4k, 8k,…

Vị CEO này cũng chia sẻ rằng công ty sẽ nghiên cứu về dự án phát triển công nghệ 6G và công nghệ internet vệ tinh, để phát triển công nghệ 6G công ty cũng sẽ hợp tác với Huawei và Samsung trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Internet vệ tinh sẽ giúp ích cho những người sống ở khu vực xa khu vực thành phố, đô thị như các vùng quê, vùng sâu, vùng xa mà mạng di động cũng như cơ sở hạ tầng chưa còn nhiều thiếu thốn.

Tuy nhiên cũng phải khẳng định rằng ở thời điểm hiện tại, và nhiều quốc gia, thị trường chưa thực sự sẵn sàng để chuyển sang 5G, chính vì vậy các thiết bị sử dụng mạng 4G vẫn sẽ phổ biến hơn.

Theo báo cáo quý 1/2020, Xiaomi đạt doanh thu 49,7 tỉ NDT, so với cùng kỳ năm ngoái tăng trưởng 13,6%. Trong đó, doanh thu từ mảng smartphone đạt được 30,3 tỉ NDT, tăng trưởng 12,3% so với cùng kì năm ngoái, chiếm đến 61% tổng doanh thu của Xiaomi trong quý 1/2020.

Với việc xuất xưởng khoảng 29,2 triệu smartphone với mức tăng trưởng 4,7% so với cùng kỳ, Xiaomi tiếp tục là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 4 thế giới.

Theo Công luận