Rau-cu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về rau-cu, cập nhật vào ngày: 24/04/2024

Rau củ quả ngày càng ít đi chất dinh dưỡng hay còn gọi là rau củ quả "rỗng” chỉ bắt đầu xuất hiện khi các loại hóa chất trong nông nghiệp ra đời.

Lượng chất dinh dưỡng ở vỏ trái cây và rau củ chứa khác nhau tùy vào từng loại. Tuy nhiên, trái cây và rau củ không gọt vỏ chứa lượng vitamin và khoáng chất có lợi nhiều hơn so với các loại gọt vỏ.

Với các cách đơn giản dưới đây bạn có thể tự tay vào bếp làm các kiểu salad khác nhau rất đơn giản lại thanh đạm, đổi vị thực đơn món ăn cho cả nhà ngon miệng.

Khoai lang là một trong những loại rau củ bổ dưỡng và ngon nhất. Một thay thế lành mạnh cho khoai tây, khoai lang đã được khoa học chứng minh để hỗ trợ giảm cân.

Sở NN&PTNT Hà Nội phát hiện vẫn còn nhiều mẫu thịt nhiễm khuẩn, rau củ quả chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng, thủy sản nhiễm kháng sinh…

Món trứng chiên thông thường sẽ ngon và hấp dẫn hơn gấp bội nhờ kết hợp với một số nguyên liệu sẵn có. Hãy cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức ngay dưới đây.

Không phải bất cứ thực phẩm gì cũng có thể quay bằng lò vi sóng. Những thực phẩm dưới đây nếu đưa vào lò vi sóng sẽ gây cháy, nổ, ảnh hưởng đến người sử dụng.

Xúc xích đem chế biến kiểu này, vừa đậm đà, lạ miệng lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hãy cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức ngay dưới đây.

Rau củ quả là thực phẩm thiết yếu cho cuộc sống thường ngày, tuy nhiên, chúng bị tiểu thương phun, tẩm quá nhiều hoá chất, thuốc trừ sâu. Làm cách nào để khử thuốc sâu đơn giản mà hiệu quả?

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm nên bạn hãy bổ sung vào thực đơn những món ăn có nhiều rau và không có quá nhiều dầu mỡ.

5 loại rau củ này được sử dụng hàng ngày và có tác dụng giúp cho việc giải độc cơ thể bạn hiệu quả hơn.

Rất nhiều loại rau củ phải vứt đi vì bị hỏng do không bảo quản đúng cách. Dưới đây là 15 mẹo nhỏ giữ rau củ tươi lâu giúp công việc nội trợ của bạn dễ dàng hơn.

Để đối phó với mùa nắng nóng gay gắt thì 10 loại rau củ dưới đây là một gợi ý tuyệt vời, bạn sẽ bất ngờ vì những lợi ích của nó.

Có nhiều loại rau củ rất bổ và tốt cho cơ thể nhưng nếu không nấu chín thì sẽ sở thành “thuốc độc”.

Xã hội càng phát triển, sức khỏe của con người càng được đặt lên hàng đầu. Trong đó, an toàn trong thực phẩm là điều tối thiểu để đảm bảo sức khỏe. Vậy phải làm sao để giảm bớt lượng thuốc trừ sâu trên rau củ quả để đảm bảo an toàn thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi người?