rau sạch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về rau sạch, cập nhật vào ngày: 19/05/2024

Đó là khẳng định của Chủ nhiệm HTX Dịch vụ Tổng hợp Hòa Bình (Hà Đông, Hà Nội) khi trao đổi về cách thức trồng rau an toàn.

Trước tình trạng báo động về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng lên cao thì thực phẩm sạch, rau củ quả sạch là điều mà nhiều bà nội trợ tìm kiếm. Ở đâu có rau sạch, ở đâu bán thịt sạch và ở đâu cung cấp những sản phẩm sạch vẫn là mối lo, điều băn khoăn của mọi người.

Đó là một thực tế đang diễn ra tại tất cả các chợ từ chợ đầu mối đến các chợ cóc trên địa bàn Hà Nội sau khi đợt rét kỷ lục vừa đi qua.

Có đủ loại rau được trồng ở nghĩa địa, và không thể thiếu đó là rau sống- thứ mà chỉ cần rửa qua người ta đã có thể bỏ vào miệng...

Tận dụng khoảng đất trống dưới chân dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh, người dân đã “tạo” ra vườn rau sạch để phục vụ bữa cơm của chính gia đình.

Đầu tháng 12/2015, chỉ sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, hệ thống VinMart+ đã phát triển thần tốc và trở thành chuỗi cửa hàng tiện ích lớn nhất tại Việt Nam. Dự kiến trong năm 2016, VinMart+ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển mạng lưới với mục tiêu 3.000 cửa hàng trên toàn quốc.

Vào mùa hạnh khô, dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất còn sót lại trên rau quả thường cao hơn trong mùa mưa vì nước mưa sẽ làm trôi bớt lượng thuốc còn sót lại trên rau quả.

Đây đều là những loại rau củ thường xuyên được sử dụng trong đời sống từ nấu ăn, làm đồ uống tới chữa bệnh. Tuy nhiên, vì để sản phẩm trồng ra có mẫu mã đẹp hay nặng cân, tăng giá bán mà nhiều người trồng đã lạm dụng các loại hóa chất cho những loại rau củ này.

Từ ngày 1/10 vừa qua, những sản phẩm nông sản sạch đầu tiên của VinEco đã chính thức xuất hiện trên thị trường...

Sứ mệnh của VinEco là cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn vì sức khỏe cho người tiêu dùng Việt Nam....

Với những vật dụng vứt đi, tưởng như chỉ có thể để bán đồng nát như: chai như, dép, chảo, vải... đã được tận dụng để biến chúng thành những vườn trồng rau sạch mà ít ai nghĩ tới.

Rất nhiều loại thịt và rau trong bữa ăn thường ngày bị bơm hóa chất để xanh tươi và bắt mắt người tiêu dùng hơn. Tuy nhiên ăn phải thực phẩm tiêm hóa chất sẽ dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm khôn lường.