Mi Robot Vacuum-Mop P thế hệ mới trang bị động cơ không chổi than Nidec, cung cấp lực hút 2.100 Pa. Cảm biến định tuyến laser LDS kết hợp với thuật toán định vị lập bản đồ SLAM cho phép robot tự lên kế hoạch làm việc, làm quen với ngôi nhà, lau sàn theo hình tròn mô phỏng động tác lau nhà thủ công.
Đường đi của Mi Robot Vacuum Mop P để lại vệt nước khi sử dụng tính năng lau nhà. Bạn có thể tuỳ chỉnh mức độ nước lau nhà khi kết nối robot với ứng dụng Mi Home trên điện thoại.
Đi kèm Mi Robot Vacuum Mop P là hai khay chứa bụi và nước. Bạn chỉ có thể sử dụng một trong hai khay khi máy chạy. Khay màu đen giúp bạn có thể lựa chọn một trong hai tính năng hút bụi hoặc lau nhà trong khi đó khay màu trắng đục được sử dụng khi bạn chỉ cần hút bụi. 
Phần giẻ lau dễ dàng tháo và vệ sinh. Đi kèm Mi Robot Vacuum Mop P là hai giẻ lau. Bạn có thể mua phụ kiện này ở ngoài để thay thế.
Phần bánh xe được thiết kế vững chắc, giúp máy chạy ổn định.
Phần chổi quay của Mi Robot Vacuum Mop P cũng dễ dàng tháo rời để vệ sinh khi cần thiết. Thao tác tháo lắp đều thực hiện rất nhanh nhờ cơ chế gắn kết bằng các lẫy.
Mi Robot Vacuum Mop P đi vòng quanh nhà để xác định "các đường biên giới" trước khi vệ sinh khu vực ở trung tâm nhà.
Mi Robot Vacuum Mop P có chiều cao 94 mm cùng trọng lượng 3,6 kg. Thiết bị có khả năng vệ sinh ở những khu vực khó như gầm giường, phía dưới sofa, bàn ghế.
Mi Robot Vacuum Mop P có khả năng lập sơ đồ căn nhà, chia các phòng một cách tự động, hỗ trợ vẽ tường ảo, đặc biệt là tạo vùng không hút với chế độ tường ảo và lập trình lịch đi hút theo từng phòng. Thông qua ứng dụng Mi Home, người dùng có thể điều khiển robot từ xa và trải nghiệm loạt chức năng tiện ích như thay đổi chế độ làm sạch, theo dõi lộ trình làm việc, điều chỉnh mực nước phù hợp cho từng căn phòng... Ngoài ra, Mi Robot Vacuum-Mop P cũng tương thích với Google Assistant và Amazon Alexa.
Robot có khả năng vượt vật cản cao 20mm


Mi Robot Vacuum Mop P có cảm biến LDS Laser gồm 12 cảm biến, phạm vi quét 8m, mang lại tốc độ hoạt động nhanh hơn, chính xác hơn, đồng thời nhận biết vật cản nhạy bén.
Về thời lượng pin, Mi Robot Vacuum Mop P được trang bị dung lượng pin 3.200mAH có thể sử dụng trong 110 phút. Robot sở hữu dock sạc cảm ứng hồng ngoại cùng khả năng tự động sạc pin, thời gian sạc đầy khoảng hai tiếng 30 phút.
Mi Robot Vacuum Mop P tự động trở về dock sạc khi hết pin hoặc việc lau dọn hoàn thành. Thiết bị có giá 9.990.000 đồng tại Việt Nam.


Theo Reatimes