Tủ bếp không có tay nắm cửa

Tủ bếp trơn đơn giản không có tay nắm cửa đang là xu hướng của phong cách tối giản và trông rất bắt mắt hiện đại. Tuy nhiên trên thực tế, tủ bếp không có tay nắm sẽ bám dấu vân tay, dầu mỡ của đồ ăn và không phải lúc nào bạn cũng thuận tiện mở tủ kiểu vậy.

Hệ thống tay nắm cửa có thể tiện lợi hơn và giữ vệ sinh tốt hơn. Bạn có thể đẩy vào bằng đầu gối, hông hay khuỷu tay… Tuy nhiên, với tủ bếp có tay nắm cửa cũng sẽ có giá cao hơn.

Tường bếp nhiều vân

Hiện nay, tường bếp có rất nhiều kiểu dáng, từ xây trát cho đến dán tường. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ đừng bao giờ chọn làm bức tường bếp có đường vân, đường rãnh bởi bạn sẽ rất vất vả cọ rửa.

Ngoài tường bếp thì sử dụng quá nhiều kệ mở cũng khiến bếp dễ bụi bẩn hơn. Hơn nữa, chúng còn tạo cảm giác bừa bộn, vì những đồ vật trên kệ cứ thế đập vào mắt bạn mỗi khi bước vào phòng bếp. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng vừa phải những kệ mở cho phòng bếp thôi.

Đèn chùm trang trí

Nhiều người cho rằng, đèn chùm lớn với trang trí phức tạp sẽ tô điểm thêm cho phòng bếp. Với một không gian như nhà bếp thì chắc chắn sẽ khó ngăn đồ vật dễ tích tụ bụi bặm và dầu mỡ, do vậy mà rất khó để vệ sinh làm sạch đèn chùm nhiều chi tiết.

Với đèn chùm bóng mờ cũng vậy. Chúng trông lãng mạn và đẹp nhưng chắc chắc bụi sẽ dễ dàng lọt vào trong. Vì vậy, nếu bạn quyết định mua loại đèn chùm trang trí thì cân nhắc loại đơn giản hay họa tiết.

Tay nắm cửa

Có nhiều loại tay nắm cửa khác nhau để bạn chọn lựa tuy nhiên nhiều chủ nhà không để ý đến một số loại gây nguy hiểm, đặc biệt với những tay nắm cửa có cạnh sắc. Quần áo có thể bị mắc vào thậm chí làm rách cả quần áo. Đối với các gia đình có trẻ con thì tay nắm cửa sắc cạnh này lại càng có nguy cơ gây tai nạn hơn.

Bồn rửa bằng thủy tinh

Những bồn rửa này trông thì rất sang chảnh và sạch sẽ nhưng chỉ là trên phim ảnh sách báo. Chúng không hề có tính thực tế. Đầu tiên là chúng không chứa được nhiều nước, vì vậy dễ tràn ra sàn. Thứ hai sau khi sử dụng, nếu có vết bẩn thì sẽ rất dễ nhìn thấy từ bên ngoài. Điều này đòi hỏi bạn phải vệ sinh hết sức kỹ càng.

Đèn trên tủ bếp

Những chiếc đèn này trông đẹp nhưng thực sự chúng không có chức năng gì cả. Chúng chỉ có tác dụng thắp sáng trên đầu chứ không sáng được xuống đến bề mặt bếp. Tốt hơn hết bạn nên đặt đèn ngay dưới tủ.

Nhiều gia đình để đèn bếp rất tối vì cho rằng phòng bếp không diễn ra nhiều hoạt động như phòng khách nên không cần nhiều ánh sáng. Điều này hoàn toàn sai lầm. Dùng dao hay các vật sắc nhọn trong quá trình sơ chế dưới ánh sáng yếu rất dễ xảy ra tai nạn.

Theo Mộc Anh/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/sai-lam-khi-thiet-ke-phong-bep-lam-hong-my-quan-can-nha-20201231000000432.html