Tablet mới của Samsung đạt tiêu chuẩn chống bụi và nước IP68 cho cả thân máy lẫn bút S Pen. Về thiết kế, Galaxy Tab Active 3 vẫn giữ được thiết kế chắc chắn, với một lớp vỏ bọc bên ngoài, có khả năng có khả năng chống được cú rơi từ độ cao 1,5m, chống nước theo chuẩn IP68 (ngâm nước ở độ sâu 1,5m trong vòng 30 phút).

Cũng như phiên bản Galaxy Tab Active Pro ra mắt vào năm ngoái, Tab Active 3 được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng sử dụng khi mang găng tay, do vậy sản phẩm được trang bị 3 phím điều hướng vật lý, thay vì cảm ứng, ở phía bên dưới màn hình. Samsung cho biết sản phẩm được tối ưu để có thể sử dụng khi mang những loại găng tay dày, vốn được sử dụng trong các nhà máy.

Tab Active 3 với thiết kế “hầm hố”, hỗ trợ viết S Pen và phù hợp sử dụng tại các môi trường khắc nghiệt

Galaxy Tab Active 3 cũng hỗ trợ viết S Pen để có thể viết trực tiếp trên màn hình, với khe cắm viết ở ngay phần trên của máy. Viết S Pen của sản phẩm cũng được trang bị tiêu chuẩn chống nước, chống bụi để có thể sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt.

Về cấu hình, Galaxy Tab Active 3 sử dụng chip Exynos 9810 cho tablet mới tương tự Galaxy S9 hay Note9. Bộ nhớ RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 hoặc 128 GB, có thể mở rộng bằng khe cắm thẻ microSD. Camera sau độ phân giải 13 megapixel và phía trước là 5 megapixel.

Máy có pin 5.050 mAh. Tuy nhiên, ngoài chân cắm USB thông thường, máy còn tương thích với chân cắm pogo hỗ trợ kháng nước và cơ chế hút nam châm điện cực an toàn.

Galaxy Tab Active 3 hoạt động trên nền tảng Android 10 và Samsung cam kết sẽ hỗ trợ nâng cấp thiết bị lên tối đa 3 phiên bản Android mới nhất.

Bút S Pen chống nước lần đầu xuất hiện.

Hiện Samsung vẫn chưa công bố giá bán chính thức của sản phẩm, nhưng cho biết mức giá sẽ khác nhau tùy theo từng thị trường. Máy sẽ có hai phiên bản về kết nối bao gồm chỉ có Wi-Fi (hỗ trợ Wi-Fi 6) và bản có thêm kết nối LTE.


Theo Công lý