Các nhà phân tích của công ty dịch vụ tài chính Thụy Sĩ ước tính rằng, việc ​​sản xuất điện thoại thông minh trên toàn thế giới sắp tạo ra một cột mốc đáng nhớ, nhưng lại theo nghĩa tiêu cực.

Theo đó, lượng smartphone xuất xưởng sẽ giảm từ 357 triệu chiếc trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 12/2018 xuống còn 289 triệu thiết bị trong 3 tháng đầu năm 2019.

Nếu các tính toán này là chính xác thì đây chính là con số đáng báo động dành cho cả làng smartphone khi mà liên tiếp chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng về việc sản xuất lẫn doanh số.

 

Được biết vào quý 4/2018, lượng smartphone xuất xưởng được ước tính đã giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái và nó sẽ trên đà giảm đến 19% trong 3 tháng đầu năm nay.

Tức là, con số thực tế giảm đến 45 triệu thiết bị so với thời điểm này của năm 2018, đồng thời làm cho sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu đạt mức thấp nhất ở quý đầu tiên trong vòng 6 năm trở lại đây (tính từ năm 2013).

Tệ hơn nữa, các nhà phân tích còn cảnh báo: Đây chưa phải là sự sụt thấp nhất nên nó hoàn toàn có nguy cơ "chạm đáy" nếu các nhà sản xuất chưa tìm được hướng đi mới cho smartphone.

Hy vọng trong thời gian tới, kết nối 5G hay các sáng chế về màn hình gập, uốn cong có thể giúp ngành công nghiệp smartphone vực dậy.

Theo Công Luận

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/san-luong-smartphone-toan-cau-sut-giam-nghiem-trong-loay-hoay-tim-huong-di-moi-4212.html