sản xuất kinh doanh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sản xuất kinh doanh, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.

Từ nay đến 2025, Tổng cục Quản lý thị trường sẽ tăng cường nhiều biện pháp để đạt mục tiêu 90% các cơ sở phân phối không còn tình trạng bày bán hàng nhập lậu, hàng giả ở cửa hàng, trung tâm mua sắm.

Theo đánh giá của Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) nhìn chung, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong thời gian vừa qua đã phát huy hiệu quả rất lớn trong việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Việc mở cửa kinh tế trở lại giúp ngành sản xuất của Việt Nam phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt, được đánh giá là nền kinh tế hồi phục mạnh trong khu vực hậu giãn cách.

Với việc ban hành Thông tư 78 cùng nhiều nội dung đẩy mạnh triển khai hoá đơn điện tử, Bộ Tài chính tiếp tục đặt ra dự định quay số trúng thưởng với mã số trên hóa đơn để khuyến khích người dân sử dụng.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của DN bắt đầu có sự phục hồi. Trong tháng 10, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng 29,8% so với tháng 9. Số doanh nghiệp thành lập mới cũng tăng cả về số lượng và vốn đăng ký.

Thị trường Ai Cập, UAE đang khá tiềm năng ở thị trường Trung Đông, tính riêng 8 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Đông tăng 25,18% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá, các khoản hỗ trợ Covid-19 tại Việt Nam ước đạt 2,84% GDP, vẫn ở mức thấp so với các nước trong khu vực.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Sở KH-ĐT khẩn trương đề xuất UBND TP tổ chức Hội nghị Lãnh đạo TP gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục, hồ sơ, sản xuất - KD.

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng từ đại dịch, vào thời điểm này, các doanh nghiệp lớn đang phải đẩy mạnh tăng công suất hoạt động nhằm đáp ứng các đơn hàng trong những tháng cuối năm.

Theo hướng dẫn này, doanh nghiệp đủ an toàn để sản xuất khi nguy cơ lây nhiễm dưới 30% và phải thực hiện 3 tại chỗ (sản xuất tại chỗ-ăn tại chỗ-nghỉ tại chỗ) theo phương án giãn cách, chia ca kíp đảm bảo an toàn.

Ban Chỉ đạo các cấp thuộc TP Hà Nội đã khẩn trương chuẩn bị cho giai đoạn 2 của Tổng điều tra để thu thập thông tin đối với cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Dịch Covid-19 bùng phát, lây lan nhanh tại một số tỉnh thành. Đây cũng là thời điểm mà chính quyền, DN và người dân thực hiện mục tiêu kép, quyết liệt phòng chống dịch bệnh và tích cực phát triển sản phẩm.

Tại dự thảo Nghị định quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất bổ sung quy định về ưu đãi đầu tư đối với các dự án đầu tư thuộc danh mục các ngành, nghề đặc biệt.

Tại buổi Đối thoại, tháo gỡ khó khăn về chính sách để doanh nghiệp vượt qua Covid-19, VCCI cho biết, nhiều nhóm doanh nghiệp chịu ảnh hưởng tiêu cực cao bởi dịch bệnh, trong đó có nhóm doanh nghiệp bất động sản.