sản xuất kinh doanh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sản xuất kinh doanh, cập nhật vào ngày: 28/05/2023

Theo bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc SCT Hà Nội, để người Việt ngày càng tin yêu và sử dụng nhiều hàng Việt, TP Hà Nội đã, đang và sẽ triển khai tốt cuộc vận động Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt.

Nhiều chuyên gia dự báo, thị trường bất động sản có thể đón những tín hiệu khởi sắc từ cuối quý II/2023 và phục hồi từ cuối quý III/2023.

Nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao kết quả phát triển KT-XH của Việt Nam thời gian qua, đồng thời đưa ra triển vọng khả quan cho nền kinh tế Việt Nam trong năm tiếp theo.

Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong quý 3/2022 của Tổng cục Thống kê cho thấy, có 38,6% số doanh nghiệp đánh giá tốt hơn so với quý 2/2022...

Đẩy mạnh liên kết vùng và hỗ trợ quảng bá, kết nối cung cầu hàng hóa nhằm hỗ trợ DN, HTX, hộ nông dân Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Quý II/2022, lực lượng lao động, số người đang làm việc, và thu nhập bình quân tháng đều có nhiều chuyển biến tích cực, tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước.

Sau hơn một năm khó khăn, FE Credit đã ghi nhận sự hồi phục tích cực với lợi nhuận quý I/2022 đạt gần 800 tỷ đồng, vượt kết quả cả năm 2021.

Theo tính toán của Chính phủ, nếu không có các giải pháp hỗ trợ nền kinh tế, dự báo tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021-2025 chỉ đạt 5,4%/năm, thấp hơn đáng kể so với mục tiêu đặt ra là từ 6,5 - 7%/năm.

Các ngân hàng vẫn giữ nguyên mức lãi suất cho vay mua nhà ở như các tháng đầu năm nay, thời hạn vay kéo dài 25-30 năm, giảm áp lực trả nợ từng tháng cho người vay vốn.

Các doanh nghiệp ngành chế biến, chế tạo và xây dựng dự báo xu hướng sản xuất kinh doanh quý II/2022 sẽ khả quan hơn quý I/2022.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tính đến 21/3/2022, tăng trưởng tín dụng của toàn bộ nền kinh tế đạt 4,03%, cao hơn nhiêu so với mức tăng cùng thời điểm năm ngoái là 1,47%.

Nhận định về thị trường lao động sau Tết, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết năm nay sự thiếu hụt lao động sau Tết tại các doanh nghiệp sẽ thấp hơn so với mọi năm.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong cơ cấu nền kinh tế, các đơn vị hoạt động trong ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn nhất, với 81,8%, tiếp đến là công nghiệp - xây dựng chiếm 18%.

Năm 2022 sẽ là năm quan trọng, đặc biệt khu vực châu Á sẽ chứng kiến sự phục hồi xuất khẩu vượt trội và Việt Nam là quốc gia tiếp tục tận dụng được cơ hội để tăng tốc xuất khẩu.

Mặc dù trải qua một năm đầy khó khăn, thế nhưng, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận rất nhiều điểm sáng tích cực, tạo tiền đề tăng trưởng trong năm mới - năm 2022.