Tại các đô thị lớn hiện nay, nhà ở cho gia đình từ 1 đến 2 thế hệ thường có diện tích 50 - 90m2. Như vậy, diện tích phòng tắm thường khá nhỏ và có thiết kế gộp cho chức năng tắm cùng chức năng vệ sinh cá nhân. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đảm bảo đủ chức năng mà vẫn giữ được sự thoải mái cần thiết cho phòng tắm này?

Những mẹo hay sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên:

1. Ti ưu hoá ca ra vào

Với thiết kế thông dụng hiện nay ở hầu hết các chung cư, cửa ra vào được lắp dạng kéo/ mở. Để tối đa khả năng sử dụng của cửa, bạn có thể lắp thêm một chiếc móc treo quần áo hoặc các vận dụng khác.

Nếu tường của bạn đủ dày, hãy thử thiết kế một chiếc cửa chìm vào tường hoặc đơn giản là kéo ốp vào tường. Bạn sẽ cảm thấy không gian bên trong rộng hơn.

2. Tăng kh năng lưu tr khu vc bn ra mt

Lavabo rửa mặt là chi tiết chắc chắn 100% sẽ có mặt tại phòng tắm nhà bạn. Tuy nhiên nếu tính theo thiết kế thông thường, bạn sẽ phải sử dụng ống cong để dẫn nước bẩn ra ngoài và lãng phí một khoảng không gian dưới lavabo. Để tránh sự lãng phí này, bạn hãy “may đo” một chiếc tủ với 2 ngăn kéo nhỏ và biến chúng thành nơi để khăn tắm, xà bông, kem đánh răng,...

Gợi ý những mẫu thiết kế tối ưu hóa được công năng của căn hộ nhỏ
Gợi ý những mẫu thiết kế tối ưu hóa được công năng của căn hộ nhỏ

3. Tường không ch đ trang trí

Có rất nhiều cách biến tấu để bức tường của phòng tắm không chỉ đơn thuần làm chức năng chắn gió hay ngăn cách với phòng khác. Phổ biến nhất là gắn những kệ gỗ - nơi bạn có thể lưu trữ bột giặt, giấy vệ sinh hay dụng cụ lau chùi. Theo cách này, bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian mặt đất.

4. Vách ngăn tm kiu Ý - mt gi ý hay

Nước Ý có một đặc sản mà bạn nên tham khảo khi phòng tắm nhà bạn nhỏ. Phòng tắm Ý là một thiết kế bằng kính/nhựa có 2 vách ngăn độc lập, 2 vách ngăn còn lại chính là tường của phòng tắm. Diện tích của phòng tắm này khá nhỏ và bạn có thể tuỳ biến theo diện tích của nhà mình.

Ưu điểm lớn nhất của loại phòng tắm này là không cho nước sau khi tắm tràn qua các bề mặt khác tại phòng tắm. Nó cực kỳ phù hợp với những người quen tắm đứng.

5. Lp đt ni tht tương xng

Những phòng tắm nhỏ sẽ không có chỗ cho bình nóng lạnh gián tiếp. Thay vào đó, những chiếc máy nước nóng trực tiếp, nhỏ gọn như Ariston Aures Smart Round bám tường là lựa chọn thông minh.

Bạn cũng nên tránh sử dụng những vòi tắm dây dài, thay vì vậy, hãy đưa các đường ống nước vào trong tường để gia tăng khoảng không bên ngoài.

Máy nước nóng Ariston Aures Smart Round bám tường là lựa chọn thông minh
Máy nước nóng Ariston Aures Smart Round bám tường là lựa chọn thông minh

6. Ly ánh sáng nhiu nht có th

Ánh sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thị giác khi bạn bước vào phòng tắm. Vì vậy, việc dẫn sáng tối đa luôn là ưu tiên cho phòng tắm nhỏ.

Nếu như phòng tắm gia đình bạn không có ánh sáng tự nhiên, bạn có thể tăng cường đèn dạ quang để mô phỏng ánh sáng trên.

7. Mo vt vi hoa khô

Phòng tắm và phòng vệ sinh tồn tại song song đôi khi dẫn đến việc phòng tắm phát sinh mùi hôi. Một túi hoa, quả khô hoặc cafe sẽ giúp bạn thanh lọc không khí trong phòng tắm.

Bạn cũng có thể sử dụng nước hoa xịt phòng nếu cần thiết.

Theo An An/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/sang-tao-trong-cach-thiet-ke-phong-tam-phong-ve-sinh-20201231000002349.html