Sáng nay ngày 19/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VII, giai đoạn 2020 - 2025. Tại Đại hội đã công bố, trao quyết định biểu dương, khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020. Trong đó, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương là Công ty Dược mỹ phẩm duy nhất được Bộ Y tế trao tặng Cờ thi đua.

Đại diện Sao Thái Dương Bà: Bùi Thị Song Sơn (đứng thứ 2 từ trái sang) nhận cờ thi đua Bộ Y Tế
Đại diện Sao Thái Dương Bà: Bùi Thị Song Sơn (đứng thứ 2 từ trái sang) nhận cờ thi đua Bộ Y Tế

Sao Thái Dương - Phát triển toàn diện 21 năm

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Sao Thái Dương đã trở thành một trong những công ty Dược phẩm hàng đầu Việt Nam và đang vững bước trong quá trình hội nhập Quốc tế.

Sao Thái Dương luôn chú trọng, chau chuốt về chất lượng cho từng sản phẩm, để nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh, nhất là trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, Sao Thái Dương đã đầu tư ba nhà máy sản xuất tại Hà Nam được xây dựng với tổng quy mô gần 7ha, được trang bị đầy đủ các dây chuyền sản xuất thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chứng năng, chế phẩm sinh học và trang thiết bị y tế.

Sao Thái Dương là công ty có nhà máy đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP ASEAN về sản xuất mỹ phẩm. Sao Thái Dương cũng là doanh nghiệp tiên phong đầu tư hệ thống nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP dược phẩm, nhà máy đạt GMP mỹ phẩm, tiêu chuẩn ISO 14000, chứng nhận HALAL, chứng nhận FDA xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Hình ảnh 2 bộ kit test xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2
Hình ảnh 2 bộ kit test xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2

Đến nay Sao Thái Dương đã sản xuất hơn 140 sản phẩm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chứng năng, chế phẩm sinh học và trang thiết bị y tế, được phép lưu hành rộng rãi trên địa bàn cả nước. Trong đó có nhiều sản phẩm mũi nhọn được người dân cả nước tin dùng và ưu tiên lựa chọn là: Dầu gội dược liệu thái dương, Dầu gừng thái dương, Kem nghệ thái dương, kem đánh răng dược liệu thái dương …..

Công ty Cổ Phần Sao Thái Dương hiện tại là công ty Dược Mỹ Phẩm đầu tiên sở hữu đến 17 sáng chế và giải pháp hữu ích lĩnh vực y tế; được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ năm 2016; giải vàng Chất lượng quốc gia 2020; giải thưởng của UN- Women 2020…

Nỗ lực hành trình vì cộng đồng

Trong 2 năm kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện,  toàn thể lãnh đạo và nhân viên công ty đã dày công nghiên cứu và sản xuất thành công chế phẩm sinh học là 2 bộ kit test xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2: RT PCR kit và LAMP Kit. Bộ sinh phẩm này cho kết quả sau 4h tính từ khi lấy sinh phẩm. Giá thành của xét nghiệm 480.000 đồng/test. Độ đặc hiệu phân tích 100%, không có nhiễm chéo (Cross contamination) khi thử nghiệm trên panel mẫu dương nồng độ cao và mẫu âm; bộ sinh phẩm ổn định trong điều kiện vận chuyển đá gel 2-8 độ C trong 72h…

Những ưu điểm nổi bật của bộ kit RT-LAMP COID-19 THAI DUONG như bộ sinh phẩm có thể được áp dụng ngay tại y tế tuyến cơ sở hay các bệnh viện dã chiến khi dịch COVID-19 bùng phát; chỉ yêu cầu thiết bị ổn nhiệt ở 64° độ C; mẫu dương tính được phát hiện trực tiếp bằng mắt thường dựa vào sự đổi màu của phản ứng, ngưỡng phát hiện 10 phiên bản/phản ứng, tương đương với real-time PCR; không có phản ứng chéo với các virus gây bệnh đường hô hấp khác. Hiện nay, bộ kit RT-LAMP THAI DUONG này đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nước châu Âu và Mỹ vì khả năng ứng dụng phù hợp trong việc mở rộng quy mô xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các nước này.  Cả 2 bộ kit đều được cấp chứng chỉ lưu hành tự do tại EU (Chứng chỉ CE). 

Báo cáo kết quả nghiên cứu lâm sàng viên nang cứng Kovir hỗ trợ điều trị COVID-19 nhận được nhiều sự quan tâm tại Hội thảo.
Báo cáo kết quả nghiên cứu lâm sàng viên nang cứng Kovir hỗ trợ điều trị COVID-19 nhận được nhiều sự quan tâm tại Hội thảo.

Tiếp nối thành công của 2 bộ kit chuẩn đoán Sars Cov-2, Ngày …. Sao Thái Dương tiếp tục nghiên cứu thành công sản phẩm Viên nang cứng Kovir có tác dụng đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thể nhẹ và vừa. 

Với nghiên cứu lâm sàng sản phẩm đông y viên nang cứng Kovir, nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu trên 1.000 bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong giai đoạn vaccine chưa được phủ nhiều ở TP Hồ Chí Minh. Và nghiên cứu đã cho những kết quả khả quan.

Cụ thể, trong gần 1.000 trường hợp, tất cả những bệnh nhân có sử dụng Kovir, không một trường hợp nào chuyển sang giai đoạn nặng. Trong khi đó, nhóm bệnh nhân không sử dụng Kovir có đến hơn 6,4% bệnh nhân chuyển nặng.

Theo BSCKII. Đinh Thị Lan Hương - Viện Y dược học Dân tộc cho biết: Ngoài ra, khi chúng tôi nghiên cứu Kovir trên bệnh nhân dùng Kovir ở giai đoạn chưa có vaccine nhiều, chúng tôi thấy những bệnh nhân có sử dụng viên nang cứng Kovir có tỷ lệ hết các triệu chứng COVID-19 nhanh hơn các điểm nặng, tức là các điểm để đánh giá độ nặng của các triệu chứng này nhẹ hơn so với các nhóm bệnh nhân không sử dụng Kovir. 

Hình ảnh các sản phẩm điển hình của Sao Thái Dương trao tặng phòng chống dịch
Hình ảnh các sản phẩm điển hình của Sao Thái Dương trao tặng phòng chống dịch

Những đóng góp nổi bật của Sao Thái Dương trong phòng chống dịch Covid 19

Trong hơn 2 năm qua và nhất là năm 2021, dịch bệnh COVID-19 đã gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe, đời sống kinh tế xã hội trong nước.  Sao Thái Dương không đứng ngoài cuộc. Mặc dù, công ty có những khoản vay phải trả, nhà máy thứ 3 cũng phải dừng xây dựng, tuy nhiên chúng tôi vẫn tích cực hoạt động theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là “chống dịch như chống giặc”. Hơn 150 tỷ đồng đã được Sao Thái Dương ủng hộ đến cộng đồng: 

Trao tặng 50.000 Kit test chẩn đoán Covid 19 tới Bộ y tế trị giá 20 tỷ đồng.

Sao Thái Dương đồng hành cùng Bệnh viện nhiệt đới trung ương chống dịch Covid 19.

Sao Thái Dương đồng hành cùng Sở Y Tế Tỉnh Hà Nam phòng chống dịch.

Trao tặng sản phẩm hỗ trợ điều trị Covid 19 tới Bệnh viện YHCT Tỉnh Bắc Giang.

Ghi nhận những đóng góp, thành quả đạt được trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VII, giai đoạn 2020 – 2025, Công Ty Cổ Phần Sao Thái Dương thật vinh dự là một trong những Công ty Dược mỹ phẩm duy nhất được tặng thưởng Cờ Thi đua của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Lĩnh hội chỉ đạo, nhiệm vụ phát triển trọng tâm của ngành Y tế giai đoạn 2020-2025 là “Đoàn kết - kế thừa - đổi mới và phát triển vì sức khỏe nhân dân”, cùng phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020; Với tập thể cán bộ nhân viên Sao Thái Dương việc đón nhận Cờ Thi đua là niềm tự hào, vinh dự, song đây cũng là nhiệm vụ cao cả và trách nhiệm lớn lao trong việc thực hiện nhiệm vụ giai đoạn tiếp theo sứ mệnh “Mang hạnh phúc đến mọi nhà”.

CÔNG TY CỔ PHẦN SAO THÁI DƯƠNG

Website: https://saothaiduong.com.vn/

Hotline tư vấn miễn cước: 18001799

Địa chỉ: Lô CC1-III.13.4 thuộc dự án Khu đô thị mới Pháp Vân- Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Việt nam

 

 

Theo Trúc An/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/sao-thai-duong-vinh-du-nhan-co-thi-dua-cua-bo-y-te-20201231000007318.html