bộ y tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bộ y tế, cập nhật vào ngày: 18/01/2021

Nhiều khả năng, giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng vắc xin ngừa Covid-19 tại Việt Nam sẽ bắt đầu ngay sau Tết Nguyên đán và duy trì 2 mức liều.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cung cấp thông tin về khẳng định của Bộ Y tế khi nói về diễn biến, kết quả hoạt động thử nghiệm vắc xin "nội" trên người vừa qua…

Hiện 3 tình nguyện viên đầu tiên đang được tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax, trong khi 3 người tiêm liều cao nhất vắc xin này chuẩn bị được cho về nhà.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký công văn số 81/UBND – KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 18/1 tới đây Học viện Quân y sẽ tiến hành tiêm vắc xin Nanocovax trên các tình nguyện viên với liều 75 mcg, mức độ sẽ cao gấp 3 lần so với nhóm tiêm đầu tiên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, năm 2020 là một năm dài hơi với các "chiến sĩ áo trắng" – những người đã dấn thân, trực tiếp đương đầu với Covid-19.

Vaccine Covivac do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên người trong tháng 1/2021.

Dù Nanocovax và Covivac đều hướng tới mục đích tạo ra kháng thể, giúp con người chống lại SARS-CoV-2 nhưng mỗi loại đều có sự khác biệt riêng.

Kể từ khi tiêm thử nghiệm lâm sàng Nanocovax 17/12 trên người, đến nay Học viện Quân y đã tiêm thành công cho 40 tình nguyện viện đầu tiên.

Bộ Y tế yêu cầu từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngành y tế các địa phương mở đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19, phân công trực 24/24h.

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 44/2020/TT-BCT quy định về việc tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất mặt hàng khẩu trang y tế, găng tay y tế và bộ trang phục phòng, chống dịch.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 29 bãi bỏ 28 thông tư trước đó có các quy định đã hết hiệu lực, không còn phù hợp trong tất cả các lĩnh vực.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 5883/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện Công điện số 1838/CĐ-TTg, ngày 27-12-2020, của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, một trong những nguy cơ lây lan bệnh COVID -19 trong cộng đồng là tình trạng nhập cảnh trái phép, càng về Tết nguy cơ càng cao.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế hoàn thiện đề án cụ thể về số lượng, đơn giá, chọn nhà cung cấp để có thể đặt mua vaccine phòng COVID-19, đảm bảo sớm có một cơ số vaccine cần thiết để bảo vệ sức khỏe nhân dân.