bộ y tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bộ y tế, cập nhật vào ngày: 22/09/2021

Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa có Quyết định số 1096/QĐ-VSDTTƯ. Theo đó, Viện phân bổ 8 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 25 tỉnh, thành phố.

Nhờ chỉ đạo sát sao, kịp thời Chính phủ, sự giúp đỡ của các tỉnh bạn và bằng quyết tâm của chính quyền, Nhân dân, Hà Nội đã thần tốc, hoàn thành nhiệm 2 vụ quan trọng: xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Sáng 12/9, Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia vừa cập nhật thêm hơn 1,11 triệu liều vắc xin Covid-19 được tiêm trong ngày hôm qua. Như vậy, đến nay Việt Nam đã tiêm gần 28,3 triệu liều vắc xin cho người dân.

Mỗi quốc gia, dựa trên nền tảng hạ tầng y tế, đã, đang và sẽ đưa ra những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khác nhau. Song tựu chung “lấy con người làm trung tâm”, bảo vệ sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ số một!

Nhiều hàng hoá là thiết bị y tế và hàng trăm hộp thuốc được quảng cáo trên thị trường dùng trong điều trị Covid -19 vừa bị Hải quan bắt giữ.

Ban quản lý Quỹ cho biết, Ban đã xuất quỹ thanh toán 197 tỷ đồng mua vaccine nên số dư Quỹ còn là 8.437 tỷ đồng.

Ngày 8/8, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Phương án số 182/PA-UBND đáp ứng 8.000 giường điều trị người bệnh Covid-19 mức độ vừa, nặng và nguy kịch trong tình huống có 40.000 người bệnh.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3782/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu cách ly công dân phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Dịch bệnh Covid-19 đang ngày một diễn biến phức tạp tại Thủ đô Hà Nội. Cùng với việc khoanh vùng, truy vết, dập dịch, sẵn sàng mọi kịch bản ứng phó, thành phố đã áp dụng mạnh mẽ Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, hiện nay, các đơn vị chức năng đang tập trung xây dựng phương án, kịch bản tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 với phương châm đặt an toàn của người dân lên trên hết.

Kết luận cuộc họp trực tuyến sáng 8/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần “tất cả vì TP HCM” và yêu cầu dành tất cả những gì tốt nhất cho TP HCM phòng chống dịch.

Bộ Y tế vừa có quyết định phân bổ đợt 5 vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca, riêng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhiều nhất với 786.000 liều.

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng nhận định, trong thời gian tới nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng sẽ còn tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vaccine Comirnaty của hãng Pfizer cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Quỹ này hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.