Bo-y-te

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bo-y-te, cập nhật vào ngày: 02/07/2020

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn bày tỏ hy vọng 10 ngày nữa bệnh nhân có thể đi lại được, đủ điều kiện sức khoẻ để hồi hương.

Trong chiến dịch truyền thông không ngừng nghỉ về phòng, chống đại dịch Covid-19, với quan điểm việc cung cấp thông tin phải bảo đảm “Kịp thời - Minh bạch - Chính xác và Tin cậy”...

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát đi thông báo, trong thời gian vừa qua, trên website https://ksol.vn/ quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GHV KSOL với công dụng không đúng sự thật.

Cục An toàn Thực phẩm Bộ Y tế vừa phát đi thông tin cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe CosmeHeal Healthy White EfferGlow được quảng cáo với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) và Bộ Y tế Brunei thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong 7 loại thực phẩm bán tại Singapore và Brunei.

Công ty TNHH Khang Lạc Mỹ, đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm TPBVSK Rizin mới đây đã gửi thông báo, rà soát lại việc quảng cáo của các đại lý đối tác trên thị trường và yêu cầu họ làm đúng quy định pháp luật.

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã phát hiện 5 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ: RES-1000, ELA SLIM, NANO FAST, Hạ Đường Khang và Sun vi phạm quy định về quảng cáo, quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Ngày 22/5, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận thêm ca mắc mới, tổng số ca mắc hiện nay là 324, trong đó có 266 bệnh nhân đã khỏi, 58 người đang tiếp tục điều trị.

Tiếp nối nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ và các đối tác hỗ trợ nhân viên y tế tuyến đầu trong các hoạt động phòng chống đại dịch COVID-19, ngày 18/5, Công ty Nestlé Việt Nam tiếp tục ủng hộ Cục Y tế dự phòng...

Sản xuất khẩu trang trở thành giải pháp để các DN dệt may có thể duy trì hoạt động sản xuất, giảm bớt thiệt hại do Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, đây là cơ hội trước mắt hay hướng đi lâu dài còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Hơn 3 tháng bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 cam go, quyết liệt, hình ảnh những cán bộ y tế nơi tuyến đầu đang gồng mình chiến đấu để bảo đảm an toàn sức khỏe Nhân dân đã lay động hàng triệu trái tim Việt Nam.

Bộ Y tế đã có công văn số 2416/ BYT-CNTT gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Cục Quân Y, Cục Y tế Bộ Công An và Y tế Bộ, ngành; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai hoạt động tư vấn...

Trục lợi từ dịch Covid-19, "tâng bốc" những chức năng, công dụng của sản phẩm quá lên so với thực tế sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình phòng, chống dịch và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Thời điểm khẩu trang y tế khan hiếm, vấn đề khiến chị Vân Anh luôn đau đáu là làm sao có đủ số lượng sử dụng hợp lý cũng như để cán bộ y tế của mình đảm bảo an toàn.

Bộ Y tế cảnh báo người dân không nên tự ý sử dụng thuốc để chống COVID-19 bởi chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng do tác dụng không mong muốn của thuốc.