Bộ Y tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ Y tế, cập nhật vào ngày: 20/10/2020

Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế IVAC tiếp cận theo công nghệ liên quan đến phôi trừng gà và hiện chủng đã được gửi sáng Mỹ, dự kiến cuối tháng 10 sẽ có kết quả kiểm định.

Ngày 19/10, Bộ Y tế đã ra quyết định xuất cấp 4,2 triệu viên sát khuẩn nước cho các địa phương ở miền Trung bị lũ.

BHXH Việt Nam vừa tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành BHXH lần thứ V (2020-2025). Theo thống kê, gần 90% dân số đã tham gia bảo hiểm y tế.

BCĐ quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa có Công điện số 1640/CĐ-BCĐ gửi đến Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW về việc tăng cường quản lý người nhập cảnh trong các khu cách ly tập trung.

Bằng việc áp dụng quy trình hàng không đặc biệt, đảm bảo an toàn, tính đến 13/10/2020, Cảng HKQT Vân Đồn đã đón hơn 25.500 hành khách từ các nước có dịch trên thế giới.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Các CSYT được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ BV tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin; góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải BV tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh.

Việt Nam đã 41 ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới nhưng nguy cơ xâm nhập luôn thường trực. Mùa đông năm nay dự báo là rất khốc liệt trong chống dịch Covid -19.

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết đang có kế hoạch đưa vaccine Sputnik-V ra thị trường Nga vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11, hãng thông tấn TASS đưa tin.

Bộ Y tế vừa có Chỉ thị gửi GĐ Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc TW, cơ quan quản lý y tế các Bộ, ngành, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế... yêu cầu chấn chỉnh công tác liên doanh, liên kết trong các cơ sở y tế.

Công tác ASXH được đảm bảo, các CSXH và hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng là đánh giá của Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về kết quả phát triển KT-XH của TP 9 tháng đầu năm.

"Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận sớm vắc xin ngừa COVID-19 ngay khi vắc xin này được đưa ra thị trường", quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết.

Giá bán các trang thiết bị y tế tại Việt Nam được công khai trên Cổng thông tin của Bộ Y tế, nhằm minh bạch thị trường mua sắm thiết bị y tế, ngăn chặn việc mua bán lòng vòng, đẩy giá cao bất hợp lý.

Hãy giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước Đại dịch COVID-19 bằng cách: Đeo khẩu trang, thường xuyên khử khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, không tập trung đông người và khai báo y tế.

Ngày 25/8/2020, Tập đoàn Vingroup trao tặng Bộ Y tế Phần mềm DrAid™ cùng các thiết bị đi kèm để hỗ trợ đánh giá tiên lượng trong điều trị COVID-19.